• Zalo

Tiếp tục mưa khủng khiếp, Đà Nẵng ngập trở lại

Thời sự Thứ Hai, 10/12/2018 17:34:00 +07:00

Từ trưa 10/12, TP. Đà Nẵng xuất hiện mưa to đến rất to đã khiến nhiều khu vực trong thành phố bị ngập trở lại.

Theo ghi nhận, lúc 15h ngày 10/12, nhiều tuyến đường trung tâm TP. Đà Nẵng đã ngập và nước dâng rất nhanh. Tuyến đường Lê Duẩn nước đã cao khoảng 30 đến 40cm, thậm chí có những điểm lên đến 0,5m.

Cùng với đó, đường Ông Ích Khiêm qua Hải Phòng cũng ngập và nước chảy khá siết. Tuyến đường ngập nặng nhất là Đống Đa đoạn qua nút giao Quang Trung.

len lai 1

Nước ngập trở lại đúng giờ tan tầm nên lượng người, xe dồn ứ trên đường. 

Nhiều tuyến đường ngập, lại đúng giờ tan tầm nên lượng người và xe dồn ứ. Nhiều ô tô, xe máy chết máy, phải nằm chờ cứu hộ.

Do mưa tiếp tục lớn ở thượng nguồn, mực nước sông Hàn cũng dâng cao khiến việc thoát nước trên các tuyến đường không kịp.

Trước việc nước dâng trở lại, người dân Đà Nẵng rất lo lắng vì đã quá mệt mỏi sau 1 ngày đêm căng sức cứu tài sản, lau dọn nhà cửa.

Theo chị Trần Huyền Trang (trú đường Lê Duẩn), đã mấy chục năm nay chị chưa bao giờ chứng kiến cảnh ngập đến 2 lần như bây giờ. Chị Trang cho rằng, hệ thống thoát nước của Đà Nẵng ''có vấn đề'' nên mới ngập như vậy.

"Mưa lớn, nước thoát không kịp, cả con phố thành sông khiến người dân trở tay không kịp. Bây giờ chúng tôi đã mệt mỏi lắm rồi, nếu nước tiếp tục dâng thì thật là quá khủng khiếp", chị Trang nói. 

len lai

Tuyến đường Lê Duẩn nước đang lên nhanh vào chiều tối 10/12. 

Anh Lê Thanh Tùng (trú đường Ông Ích Khiêm) than thở: "Lụt đến 2 lần thì thật là khủng khiếp. Hy vọng lần này chỉ là ngập cục bộ chứ không thì mệt lắm. Đồ đạc, nhà cửa vừa dọn rửa, lau chùi xong sáng nay, giờ nước lại lên, chúng tôi lo lắm".

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin