Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tiếp tục lao dốc, giá vàng tuần tới sẽ thế nào?

(VTC News) - Giá vàng hôm nay (29/11) duy trì giao dịch ở mức thấp tại thị trường trong nước sau khi giảm sâu vào hôm qua, giá vàng trong tuần tới theo dự báo cũng vẫn diễn biến theo hướng tiêu cực.

Giá vàng hôm nay 29/11 tại thị trường trong nước tiếp tục duy trì ở mức thấp sau khi giảm sâu và mất mốc 33 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Giá vàng lao dốc, dự báo tuần tới vẫn ở mức thấp 

Giá vàng lao dốc, dự báo tuần tới vẫn ở mức thấp 

Giá vàng hôm nay 29/11 tại tập đoàn Doji tại Hà Nội và TP.HCM thời điểm 8h30 sáng nay lần lượt giao dịch ở mức 33,10 triệu đồng/lượng chiều mua vào, bán ra ở mức 33,18 triệu đồng/lượng và 33,07 triệu đồng/lượng chiều mua vào, bán ra ở mức 33,17 triệu đồng/lượng.


Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch tại một số ngân hàng như Vietinbank Gold là 33,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,25 triệu đồng/lượng (bán ra); TPBank Gold là 33,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,18 triệu đồng/lượng (bán ra)

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội sáng nay giao dịch quanh mốc 32,94 triệu đồng/lượng (mua vào) - 33,23 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC sáng nay niêm yết ở mức 32,94 triệu đồng/lượng (mua vào) - 33,21 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đà giảm sâu liên tục của giá vàng trong thời gian này không nằm ngoài dự đoán khi gần như mọi thông tin đến thời điểm này đều cho rằng FED sẵn sàng tăng lãi suất trong cuộc họp vào tháng 12 tới. Hiệp  hội Thị trường kim loại quý London (London Bullion Market Association, LBMA) nhận định, vào thời gian, các sàn giao dịch, các nhà trung gian và cung cấp dữ liệu đặc biệt quan tâm đến những báo cáo khiến cho thị trường vàng trở nên dễ thanh khoản và minh bạch hơn.

Một thực tế là ngay tại thị trường tiêu thụ vàng số 1 thế giới như Ấn Độ, giá vàng vẫn tiếp tục chịu sức ép nặng nề từ kỳ vọng tăng lãi suất, dù trước đó giá kim loại quý này có tăng nhẹ do căng thẳng địa chính trị từ sau sự kiện máy bay Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ. Hiện, thị trường vàng đang ‘nín thở’ chờ đợi báo cáo việc làm tháng 11 của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 4/12, cơ sở ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định tăng lãi suất trong tháng tới của FED.

Ngọc Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN