Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tiếp tục kiến nghị Thủ tướng chưa cấp phép thành lập hãng bay mới

Đầu Tư Thứ Tư, 14/07/2021 07:38:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục kiến nghị Thủ tướng chưa cấp phép thêm các hãng hàng không mới nhằm đảm bảo quản lý nhà nước và phát triển bền vững về hàng không.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn gửi Thủ tướng liên quan đến kiến nghị thành lập hãng hàng không vận tải hàng hóa IPP Air Cargo của Công ty cổ phần IPP Air Cargo.

Tiếp tục kiến nghị Thủ tướng chưa cấp phép thành lập hãng bay  mới - 1

Công ty cổ phần IPP Air Cargo sẽ phải chờ thêm ít nhất 1 năm để có thể được xem xét cấp phép thành lập hãng hàng không vận tải IPP Air Cargo. (Ảnh minh họa)

Tại văn bản, Bộ này tiếp tục kiến nghị Thủ tướng chưa xem xét cho phép thành lập hãng hàng không mới trong giai đoạn hiện nay (bao gồm cả việc thành lập hãng hàng không chuyên chở hàng hóa). Việc này nhằm hạn chế tối đa khả năng mất cân đối cung - cầu của thị trường, gây ảnh hưởng tới sự phát triển bền vững của ngành hàng không Việt Nam do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

"Bộ Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thị trường, ảnh hưởng của dịch bệnh và báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định về khả năng thành lập hãng hàng không mới vào thời điểm thị trường hàng không phục hồi (dự kiến 2022)", văn bản của Bộ Giao thông Vận tải nêu.

Bộ Giao thông Vận tải cho hay, từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, các hãng hàng không trên thế giới nói chung và các hãng hàng không Việt Nam bị thiệt hại nghiêm trọng.

Hiện nay, các hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines) đều đã được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không (bao gồm cả việc chở hành khách và hàng hóa).

Các hãng này cũng đang triển khai thực hiện các chuyến bay chuyên chở hàng hóa, bao gồm cả việc chở hàng trên khoang hành khách nhằm tăng thêm năng lực vận chuyển hàng hóa và có thêm nguồn thu để bù đắp thiệt hại do dịch COVID-19.

Trước đó, Công ty cổ phần IPP Air Cargo do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm chủ tịch đã đề nghị một số bộ, ngành liên quan xem xét chấp thuận chủ trương thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo vận tải hàng hóa.

Theo kế hoạch, trong năm đầu tiên đi vào hoạt động, IPP Air Cargo sẽ khai thác 5 máy bay chở hàng hóa. Đến năm thứ hai sẽ tăng lên 7 chiếc và tăng lên 10 chiếc vào năm thứ 3.

IPP Air Cargo mong muốn cơ quan có thẩm quyền phê duyệt dự án đầu tư, cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không vào quý III/2021, lấy chứng chỉ nhà khai thác vào quý IV/2021 và thực hiện chuyến bay thương mại vào quý II/2022.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp