• Zalo

Tiếp tục hợp đồng quảng cáo 59 tỷ đồng với Phạm Băng Băng, nhãn hiệu nhận cái kết đắng

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 28/10/2018 15:15:00 +07:00

Sau vụ việc trốn thuế của Phạm Băng Băng, công ty Black Sesame vẫn kiên quyết thực hiện hợp đồng quảng cáo với nữ diễn viên và giờ đây, công ty này đang trên đà xuống dốc doanh thu.

Sau scandal trốn thuế, sự nghiệp của Phạm Băng Băng bị ảnh hưởng không nhỏ và trong thời gian này, có không ít những nhãn hàng chính thức hủy bỏ hợp đồng quảng cáo với "Nữ hoàng thị phi", không sử dụng hình ảnh của cô làm gương mặt đại diện cho sản phẩm của mình nữa.

Dù thế, ngay khi Phạm Băng Băng bị Cục Thuế kết luận có hành vi trốn thuế, công ty Black Sesame tuyên bố sẽ vẫn sẽ giữ nguyên hợp đồng đối với Phạm Băng Băng bất chấp sự tẩy chay của cư dân mạng. Vậy nhưng, dường như bước đi mạo hiểm này đã không đem lại kết quả như mong muốn cho công ty đã có hơn 30 năm lịch sử này.

Được biết, tháng 7/2017, công ty này ký hợp đồng với Phạm Băng Băng, mời cô làm gương mặt đại diện cho sản phẩm sữa đen với mức thù lao lên tới 17,64 triệu NDT (59 tỷ đồng).

Trong năm 2017, công ty Black Sesame thu được mức lãi ròng (sau khi đã khấu trừ chi phí) 75 triệu NDT (262 tỷ đồng), tức tăng 169,23% so với năm trước. Đặc biệt là lợi nhuận từ quý 3 trở đi (khi Phạm Băng Băng là gương mặt đại diện) cao hơn hẳn so với năm trước.

pham bang bang

Phạm Băng Băng vẫn là gương mặt đại diện cho sản phẩm sữa mè đen sau scandal trốn thuế.

Có lẽ đây là lý do khiến cho nhãn hàng quyết định tin tưởng Phạm Băng Băng dù cô vướng phải scandal tai tiếng. Tuy nhiên, trong nửa đầu năm 2018, mức lãi ròng của nhãn hiệu chỉ đạt 12,2 triệu NDT (tương đương hơn 42 tỷ đồng), giảm khoảng 50% so với năm 2017.

Theo hợp đồng được ký kết giữa 2 bên, Phạm Băng Băng đạt được mức thù lao "khủng" như thế khi đạt được chỉ tiêu doanh thu ít nhất 4 triệu NDT/năm (14 tỷ đồng) cho mặt hàng cô đại diện là sản phẩm sữa đen (chứ không phải doanh thu cho toàn công ty).

Tuy nhiên, sự suy giảm về doanh thu trong nửa đầu năm 2018 đã cho thấy, dường như số tiền công ty này chi trả cho Phạm Băng Băng như "ném đá trên sông", đặc biệt vào tháng 6, scandal trốn thuế của cô bùng nổ khiến cho nhãn hàng cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Việc công ty tiếp tục hợp đồng với Phạm Băng Băng cũng đã gây ra những phản ứng tiêu cực của khách hàng, điều này dự báo sự giảm sút về doanh thu trong nửa cuối năm 2018 nếu công ty không tìm được biện pháp khắc phục.

Với mức thiệt hại khổng lồ như vậy, ngày 24/10, một nhân viên của công ty này cho biết: "Hiện tại đã ngừng tất cả các quảng cáo của Phạm Băng Băng".

pham bang bang bi anh huong su nghiep 3

Hiện tại, các quảng cáo của Phạm Băng Băng cho nhãn hàng này đã được ngừng lại sau cú trượt dốc mạnh về doanh thu của công ty Black Sesame. 

Nguồn: Helino
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều