• Zalo

Tiếp tục dừng hoạt động 70% taxi ở Hải Phòng

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 28/02/2021 14:55:46 +07:00
(VTC News) -

Hải Phòng tiếp tục tạm dừng 70% xe của các hãng taxi hoạt động trong thành phố, chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện.

Sáng 28/2, ông Nguyễn Văn Tùng - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng có buổi họp trực tuyến với các quận, huyện tại thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tại cuộc họp, ông Tùng chỉ đạo, tiếp tục tạm đình chỉ 70% số đầu xe của các hãng xe taxi trên địa phận TP Hải Phòng. Các xe còn hoạt động chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép trên mỗi phương tiện và phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời, ông Tùng yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (1m), không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở.

Cùng với đó, TP cũng cho dừng 8 chốt kiểm soát vào Hải Phòng, trừ khu vực tiếp xúc với Hải Dương; tiếp tục duy trì các tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở các thôn, tổ dân phố; tại các khu vực phong tỏa và các khu vực giãn cách xã hội.

Tiếp tục dừng hoạt động 70% taxi ở Hải Phòng  - 1

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, TP Hải Phòng tiếp tục tạm đình chỉ các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các giải đấu thể thao; tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…) tập trung quá 20 người; các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí; cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử, phòng khám nha khoa; dịch vụ du lịch lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; công viên, vườn hoa; dịch vụ ăn uống đường phố.

"Xe đưa đón công nhân từ Hải Dương về Hải Phòng vẫn tạm dừng; các bến phà, đò ngang tiếp giáp tỉnh Hải Dương cũng chưa được hoạt động trở lại.

Đối với các công nhân từ các vùng có dịch vào Hải Phòng phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 thì mới được vào các doanh nghiệp làm việc. Đối với những công nhân đến từ Hải Dương thì phải có kết quả âm tính trước khi vào TP Hải Phòng. Khi vào thành phố phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm, trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính mới được vào doanh nghiệp làm việc. Ngành y tế tiếp tục thực hiện truy vết và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên diện rộng đối với các nhóm có nguy cơ.

Với những trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19, thành phố sẽ tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt nghiêm", ông Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo.

Đối với việc dạy và học trực tiếp tại các trường học, cơ sở giáo dục tại TP Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo tiếp tục tạm dừng, đồng thời giao Sở GD&ĐT TP Hải Phòng chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện để dự kiến hoạt động trở lại vào ngày 8/3.

Về việc lấy mẫu xét nghiệm, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng giao Sở Y tế TP Hải Phòng thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm theo định hướng của thành phố và chủ động chỉ đạo các cơ sở xét nghiệm triển khai thực hiện.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Tùng cũng nêu rõ, với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thực hiện sẽ do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định. Riêng các cuộc họp liên quan đến hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng.

Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tiếp tục dừng hoạt động 70% taxi ở Hải Phòng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp