• Zalo

Tiếp tục dừng các chuyến bay, tàu xe đến Đà Nẵng

Tin nhanh 24hThứ Ba, 11/08/2020 21:30:00 +07:00

Các chuyến bay nội địa, tàu xe đến và đi từ Đà Nẵng tiếp tục dừng hoạt động, theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải ngày 11/8.

Cục Hàng không VN được giao đề nghị các hãng bay tiếp tục dừng hoạt động chuyến bay chở khách đến và đi từ Đà Nẵng từ 0h ngày 12/8, cho đến khi có thông báo mới. Cơ quan này sẽ bố trí chuyến bay hỗ trợ khách du lịch đang kẹt ở Đà Nẵng về Hà Nội và TP.HCM trong các ngày tới.

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu các hãng hàng không giảm tần suất bay đến sân bay Chu Lai theo đề nghị của tỉnh Quảng Nam, để phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Tương tự, các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt cũng tiếp tục tạm dừng hoạt động. Các xe liên tỉnh đi qua Đà Nẵng không được dừng, đỗ tại đây để đón trả khách.

Ngành đường sắt được giao tiếp tục dừng hoạt động tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Tàu Thống Nhất chạy qua đây cũng không được dừng đón trả khách.

Máy bay chở hàng hóa, các loại tàu hàng, xe chở hàng hóa được hoạt động bình thường.

Tiếp tục dừng các chuyến bay, tàu xe đến Đà Nẵng - 1

 Sân bay Đà Nẵng vắng vẻ trước thời điểm dừng các chuyến bay tối 27/7. (Ảnh: Anh Duy)

Việc tạm dừng hoạt động của các phương tiện vận tải khách do tình hình dịch COVID-19 tại Đà Nẵng diễn biến phức tạp. Hôm nay, chính quyền TP Đà Nẵng quyết định tiếp tục cách ly xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 12/8.

Lần giãn cách xã hội tại Đà Nẵng trước đó bắt đầu từ 0h ngày 28/7. Cùng thời điểm này, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo tạm dừng các phương tiện vận tải chở khách đến và đi từ Đà Nẵng, kéo dài trong 15 ngày.

Từ 25/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 273 ca mắc nCoV, trong đó 4 người đã được xuất viện, 12 người tử vong. Hơn 10.000 trường hợp F1 phải cách ly tại cơ sở y tế và khu cách ly tập trung, nhiều khu dân cư, trung tâm y tế tuyến quận bị phong toả. Hơn 51.000 người đã được lấy mẫu sàng lọc nCoV.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !