• Zalo

Tiếp tục điệp khúc ‘vá’ đường cao tốc 34 nghìn tỷ đồng

Thời sựThứ Ba, 24/09/2019 14:50:00 +07:00

BQL Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đang cho “vá” ổ gà, đặt biển báo tại các điểm xuất hiện ổ gà lớn thuộc điểm vuốt nối cao tốc vào Quốc lộ 14B.

Clip: Cao tốc hơn 34 nghìn tỷ đồng lại xuất hiện ổ gà.

Sáng 24/9, Ban Quản lý dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi  (Ban QLDA) yêu cầu một đơn vị thi công khẩn trương đưa máy móc, công nhân sửa chữa, khắc phục những điểm xuất hiện ổ gà thuộc vuốt nối cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vào Quốc lộ 14B.

Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực trên có các ổ gà đường kính 0,5 - 1m. Đơn vị thi công đang giăng dây an toàn và đặt biển "đang thi công" tại đây.

Một công nhân cho biết, mặt đường lở loét và các ổ gà sẽ được bóc lên sau khi dùng máy cắt phần nhựa đường. Sau khi bóc toàn bộ mặt nhựa đường tại khu vực này, đơn vị thi công sẽ rải một lớp nhựa đường mới.

“Dự kiến, quá trình sửa chữa sẽ kéo dài đến ngày hôm sau”, một công nhân cho hay.

Anh-cao-toc

Ổ gà trên cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đoạn vuốt nối với QL14B. 

Theo thông báo cùng ngày của Tổng Công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), trong đợt mưa từ ngày 18/9 đến 20/9, tại đoạn vuốt nối tạm từ nút giao Túy Loan vào tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (lý trình Km0+030 trái tuyến) xuất hiện một số ổ gà rộng 0,3-0,8m, sâu 7-12cm.

Ban QLDA đã cùng đơn vị khai thác vận hành lắp dựng hàng rào chắn, thiết bị tứ nón, biển báo để cảnh báo các phương tiện lưu thông trên tuyến và đảm bảo giao thông.

Anh-cao-toc 1

 Những ổ gà lớn trên cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi sau đợt mưa từ ngày 18 đến 20/9.

Đoạn vuốt nối tạm này đã được đưa vào sử dụng hơn 2 năm. Theo giải thích của VEC, do đoạn vuốt nốt có kết cấu tạm, các phương tiện lại giảm tốc, dừng, khởi động và tăng tốc tại đây nên mặt đường xuất hiện hằn lún, trồi trượt từ đầu năm 2018. Đặc biệt, phía trái tuyến theo hướng Quảng Ngãi - Đà Nẵng bị hư hỏng nặng và thường xuyên hư hỏng.

Nhà thầu đã nhiều lần sửa chữa, đã cào bóc và thi công lại móng, mặt đường vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, trong năm 2019, đoạn tuyến vuốt nối này tiếp tục bị hư hỏng, và nhà thầu vẫn tiếp tục sửa chữa các ổ gà để đảm bảo giao thông.

Dự án cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi có tổng chiều dài 140km, được khởi công vào ngày 19/5/2013. Điểm đầu của cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi nằm tại xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng và điểm cuối thuộc xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Toàn dự án có tổng 13 gói thầu xây lắp, với tổng mức đầu tư là 34.500 tỷ đồng từ nguồn vốn vay của tổ chức JICA, WB và nguồn vốn đối ứng trong nước.

Cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi chính thức thông tuyến vào ngày 2/9/2018. Hiện dự án vẫn trong thời hạn bảo hành. 

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !