Tiếp tục chi thêm 400 triệu USD, khoản đầu tư của JC&C vào Vinamilk đã vượt 1 tỷ USD

(VTC News) - Tính đến thời điểm hiện tại, JC&C sở hữu tổng cộng 8,9% cổ phần của Vinamilk.

Theo thông báo mới nhất ngày 16/11 trên website của Jardine Cycle & Carriage (JC&C), Tập đoàn có trụ sở tại Singapore này đã chi thêm 400 triệu USD để mua vào thêm gần 49 triệu cổ phiếu Vinamilk trong tuần qua. Cùng với lượng trúng đấu giá trong đợt thoái vốn của SCIC và mua trên sàn trước đó, hiện JC&C - thông qua công ty sở hữu 100% vốn là Platinum Victory - đã chi ra tổng cộng hơn 1.017 triệu USD để nắm giữ tổng cộng 129,1 triệu cổ phiếu Vinamilk.

Số cổ phiếu này tương đương 8,9% cổ phần của Vinamilk, đưa JC&C trở thành cổ đông lớn thứ 3 của Vinamilk sau SCIC (36%) và một doanh nghiệp Singapore khác là Fraser&Neave (18,74%). Hiện 3,33% cổ phần mua từ SCIC vẫn chưa được sang tên cho phía JC&C.

Động thái mua vào của JC&C đã đẩy cổ phiếu VNM tăng vọt hơn 20% trong một tháng qua, từ mức 150.000 đồng trong vài tháng trước đó lên 183.200 đồng theo giá đóng cửa ngày 16/11. Tại mức giá này, vốn hoá thị trường của Vinamilk đạt gần 266.000 tỷ đồng (11,7 tỷ USD). Nhà đầu tư nước ngoài hiện sở hữu 56,44% cổ phần của Vinamilk.

Tiep tuc chi them 400 trieu USD, khoan dau tu cua JC&C vao Vinamilk da vuot 1 ty USD hinh anh 1

 

 JC&C là đơn vị thành viên của Tập đoàn đầu tư đa ngành Jardine Matheson có trụ sở tại Hongkong. JC&C đã đầu tư vào thị trường Việt Nam từ cả chục năm nay, hiện đang sở hữu 25% cổ phần của CTCP Ô tô Trường Hải (THACO) và 23% cổ phần của CTCP Cơ điện lạnh (REE).

Bên cạnh JC&C, các đơn vị thành viên khác của Jardine Matheson cũng đã đầu tư lớn vào rất nhiều lĩnh vực tại Việt Nam trong hơn 20 năm qua, từ ngân hàng, bất động sản, bán lẻ, thực phẩm...

Tiep tuc chi them 400 trieu USD, khoan dau tu cua JC&C vao Vinamilk da vuot 1 ty USD hinh anh 2

Biến động giá cổ phiếu VNM trong 6 tháng qua 

Nguồn: Cafef.vn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.