Tiếp tục bị chỉ trích vì ký tên lên tranh, Đàm Vĩnh Hưng phản ứng gay gắt

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 15/10/2018 12:50:00 +07:00

"Ai cũng có thể xù lông và phản ứng khi bị xúc phạm với những từ ngữ các vị đã dùng một cách thiếu bình tĩnh như vậy" - Mr. Đàm bức xúc.

Sau khi lên tiếng về ồn ào ký tên lên tranh, Đàm Vĩnh Hưng vẫn tiếp tục nhận sự chỉ trích từ giới họa sĩ và cư dân mạng. Sáng 15/10, "ông hoàng nhạc Việt" có những phản ứng khá gay gắt đồng thời giải thích về ồn ào này.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, nhiều người chưa kịp nghe từ 2 bên đã vội có những nhận xét theo anh là "kinh hoàng". "Ông hoàng nhạc Việt" cũng nhắc lại việc các nghệ sĩ ký tên là do yêu cầu từ vị mạnh thường quân mua lại bức tranh.

dam vinh hung le quyen bi chi trich (2)

Ồn ào Đàm Vĩnh Hưng ký tên lên bức tranh đang gây tranh cãi.

"Chúng tôi cũng khó nói lời từ chối được. Điều đó khiến các họa sĩ và những người yêu hội họa không hài lòng. Xin mạnh dạn thừa nhận chúng tôi là ca sĩ, không phải họa sĩ hay dân chơi hội họa, hoặc những người yêu tranh vẽ chuyên nghiệp nên không hiểu biết nhiều về luật chơi tranh, vì vậy vô tư ký để làm vui lòng vị mạnh thường quân kia nhưng làm phật ý giới họa sĩ.

Nếu đó là điều cấm kỵ, tôi xin đại diện anh chị em gửi lời xin lỗi đến những người biết chơi tranh đặc biệt là chú hoạ sĩ Hứa Thanh Bình. Rất mong chú bỏ qua cho sự vụng dại này của chúng con" - Đàm Vĩnh Hưng nói.

Theo giọng ca Hello, người không biết không có tội, bản thân các nghệ sĩ cũng nhận ra lỗi sai của mình nhưng 2 ngày qua, có những người là họa sĩ hoặc mang chức vị nào đó lên tiếng chửi mắng những nghệ sĩ trong đêm nhạc với những lời lẽ đau lòng.

"Khi người ta không biết, mình nói và giải thích cho họ hiểu mới là bề trên chứ. Có đâu lại ăn nói y hệt những từ các vị đó sử dụng để rủa xả chúng tôi: Mất dạy, vẹt vô văn hoá, thiếu văn hoá, lũ này lũ nọ.

Có phải quý vị đang tự tố cáo mình là những người có văn hoá khi biết dùng những từ vô văn hoá như thế? Quý vị đáng tuổi cha chú lại hành xử như vậy có thấy xứng với tầm của mình không? Tôi không muốn nhắc lại tên của bất kỳ ai vì tôi thấy không xứng đáng để tôi phải trọng nữa!" - Đàm Vĩnh Hưng bức xúc.

dam vinh hung

 Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm với bức tranh của nghệ sĩ Hứa Thanh Bình.

Anh chia sẻ, ai cũng có thể "xù lông" và phản ứng khi bị xúc phạm với những từ ngữ người khác dùng cho mình một cách thiếu bình tĩnh như vậy. Nam ca sĩ cho rằng, các nghệ sĩ có thể đáp trả nặng nề hơn nhưng không làm vì nhận ra mình không am hiểu luật về tranh, tiếc cho sự việc ký tên.

"Điều quan trọng, chúng tôi không muốn mình sẽ bị đánh đồng giống như những vị đã lên tiếng rủa xả chúng tôi như thế! Đó là chưa nói đến việc chúng tôi dư sức kiện các vị về tội bêu xấu và làm nhục người khác trên các phương tiện truyền thông" - Mr. Đàm chia sẻ đồng thời mong muốn mọi việc sẽ dừng lại vì ai cũng phải lo cho chính mình. Anh và các nghệ sĩ cũng sẽ nhìn lại bản thân qua sự việc này.

Chu Nguyên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn