Tiếp sức mùa thi 2019: Câu chuyện cảm động tại điểm thi khó khăn nhất TP.HCM

Giáo dụcThứ Sáu, 28/06/2019 15:43:00 +07:00

Chấp nhận đến điểm thi xa xôi và khó khăn nhất TP.HCM, một nhóm sinh viên quyết định thuê trọ ở xa trường để nhường cho các thí sinh khu vực gần hơn.

Tại kỳ thi THPT Quốc gia 2019, gần 10 sinh viên của Đại học Nguyễn Tất Thành (TP.HCM) được phân công phối hợp với điểm thi Trường THPT Bình Khánh (Cần Giờ, TP.HCM) tham gia hỗ trợ thí sinh.

Điểm trường Bình Khánh là một trong những điểm thi xa nhất và khó khăn nhất của TP.HCM. Để đến được điểm trường này, các bạn sinh viên tình nguyện phải đi một quãng đường dài và qua phà Bình Khánh. Vì vậy, để thuận tiện, ngay từ những ngày đầu, các sinh viên tiếp sức mùa thi phải thuê trọ để có thể kịp thời hỗ trợ các thí sinh.

Nguyễn Hoàng Ngọc Châu - cụm trưởng cụm tiếp sức Cần Giờ cho biết: “Do điểm thi cách thành phố khá xa, nên nhóm mình gặp khó khăn trong việc di chuyển. Nhóm tiếp sức mùa thi của mình bắt buộc phải thuê trọ tại đây để lưu trú”.

nhom-sinh-vien-tinh-nguyen

 Nhóm sinh viên tình nguyện tại điểm thi ở huyện Cần Giờ.

Vì trường Bình Khánh là điểm thi duy nhất của toàn huyện Cần Giờ, nên rất nhiều thí sinh ở xa phải đến thuê trọ để thuận tiện trong suốt kỳ thi. Các sinh viên tham gia tiếp sức mùa thi tại điểm trường này quyết định thuê phòng trọ ở xa hơn, nhường các khu vực gần cho thí sinh.

“Nhóm mình phải tìm thuê phòng trọ cách điểm thi 10km. Ở đây, việc tìm chỗ ăn uống thích hợp cũng gặp nhiều khó khăn, vì buổi tối các hàng quán đóng cửa rất là sớm”, Châu chia sẻ.

Ngoài kinh phí do trường có hỗ trợ, nhóm tình nguyện của Châu bỏ thêm chi phí để đảm bảo được thể trạng tốt nhất và hoàn cảnh thuận lợi nhất trong quá trình giúp đỡ thí sinh.

nhom-sinh-vien-tinh-nguyen1

 Nguyễn Hoàng Ngọc Châu – cụm trưởng cụm tiếp sức Cần Giờ.

Suốt quãng thời gian kỳ thi diễn ra, nhóm của Châu phải dậy từ trước 5 giờ, đi xe máy và mang theo những vật thiết như nước suối, sữa, bút,… đến điểm thi trước các thí sinh. 

Trong thời gian thí sinh làm bài, các bạn sinh viên ở bên ngoài trò chuyện để phụ huynh giảm bớt tâm lý căng thẳng. Nhiều phụ huynh cùng sĩ tử cho biết cảm thấy vui vì có sự đồng hành của những bạn trẻ mang áo xanh tình nguyện.

sinh-vien-tinh-nguyen2 3

 Các sinh viên phát báo cho phụ huynh trong thời gian chờ thí sinh.

“Năm sau nếu có thể mình vẫn tiếp tục gắn bó với hoạt động đầy ý nghĩa này, vì mình cũng theo chương trình được 9 năm rồi và rất yêu thích nó. Vì đây là một dấu mốc quan trọng, mở ra cho các bạn ấy một trang mới trong cuộc sống.

Qua mỗi lần tham gia, mình luôn mong các bạn có một kỳ thi thật thành công, đúng như mong muốn” Ngọc Châu chia sẻ.

Văn Thuận

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn