• Zalo

Tiếp sức cùng y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế vững vàng chống dịch COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Tư, 15/04/2020 17:36:00 +07:00
(VTC News) -

Câu lạc bộ Phóng viên Trẻ ở Huế vừa ủng hộ 200 hũ nước yến chưng cất để tiếp sức cho các y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đang làm nhiệm vụ chống COVID-19.

Sáng 15/4, 200 hũ nước yến chưng cất được nhóm nhà báo đại diện cho Câu lạc bộ (CLB) Phóng viên Trẻ ở Thừa Thiên - Huế trao tặng các y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2, những người  làm nhiệm vụ ở tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

Với món quà nhỏ này, CLB Phóng viên Trẻ mong muốn các "chiến binh áo trắng" có đủ sức khỏe để ngăn dịch COVID-19.

Tiếp sức cùng y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế vững vàng chống dịch COVID-19 - 1

Đại diện CLB Phóng viên Trẻ tặng quà các y bác sĩ chống COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. 

Trong hơn 1 tháng qua, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 tiếp nhận và điều trị 4 bệnh nhân COVID-19 (gồm các bệnh nhân số 30, 31, 33, 49). Đến nay, cả 4 người đều được công bố khỏi bệnh.

Hiện bệnh viện cách ly và điều trị khoảng 10 ca nghi nhiễm virus corona. Hầu hết các bệnh nhân này đều  mang bệnh nền nguy hiểm (như nhiễm HIV dẫn tới viêm gan, suy hô hấp…)

ThS.BS Nguyễn Đình Khoa - Phó giám đốc bệnh viện - cho biết: “Mặc dù hiện không có ca dương tính nhưng các trường hợp nghi nhiễm được luân chuyển ra vào điều trị liên tục. Đó là lý do mà nhóm y bác sĩ tại khu vực cách ly COVID-19 vẫn đang phải làm việc hết công suất".

Video: Nhìn lại 14 ngày Việt Nam thực hiện cách ly xã hội

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !