Tiếng sét giữa quê nghèo tên sát nhân tiệm vàng

(VTC News) – Tội ác của kẻ sát hại dã man chủ tiệm vàng Vững Bắc không khác nào tiếng sét giữa trời quang ở vùng quê nghèo nơi hắn sinh ra.

Ngay sau khi Nguyễn Hữu Dưỡng (SN 1985)– kẻ gây ra vụ giết người tại tiệm vàng Vững Bắc (Đỗ Xá, Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội) bị bắt, chúng tôi đã về thôn Hoành Từ, xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, quê của Dưỡng.

Cả dân làng nơi Dưỡng sinh ra đang hoảng hốt với tội ác của một người dân cùng làng.

Tội ác của kẻ sát hại dã man chủ tiệm vàng Vững Bắc không khác nào tiếng sét giữa trời quang ở vùng quê nghèo nơi hắn sinh ra. Từ đầu làng đến cuối ngõ, từ trẻ con đến người già… túm năm tụm ba, bàn tán xôn xao về thông tin vụ giết người không ai dám tưởng tượng ra.

“Nó vốn là một đứa hiền lành, người thì bé con con, có khi trói con gà còn chứ chặt chứ nói gì đến giết người. Tôi thấy hoang mang quá” – Một người dân cho biết.

Mẹ vợ Dưỡng trong nỗi đau tột cùng vì tội ác hắn gây ra

Nói về quá trình sinh sống của Dưỡng tại địa phương, một người hàng xóm cho hay, sau khi học hết cấp ba, Dưỡng đi nghĩa vụ quân sự đến năm 2006 thì xuất ngũ. Sau thời gian đó, Dưỡng cũng làm nhiều việc để kiếm sống như phụ hồ, công nhân bao bì. Tháng 01/2010 thì cưới cô Đỗ Thị Ánh, người cùng xã rồi hai người lên Hà Nội làm việc, thỉnh thoảng về thăm nhà.

“Những tưởng hai đứa ra phố làm ăn thoát khỏi vùng quê nghèo, ai ngờ nó lại gây nên tội ác” – người hàng xóm thở dài.

Con ngõ nhỏ vào nhà Dưỡng dài hơn trăm mét vốn thanh bình nay trở thành tâm điểm chú ý của nhiều người. Ngôi nhà xây cấp 4 đóng cửa kín mít cả ngày. Bố mẹ Dưỡng, ông Nguyễn Hữu Rương (SN 1960) và bà Bùi Thị Chung (SN 1957) mỗi người nằm trùm kín chăn một nơi, không muốn tiếp xúc với bất kỳ ai.

Vừa mới lập gia đình, giờ Dưỡng đã gây ra tội ác tày đình. 

Thấy chúng tôi đến thăm, ông Nguyễn Hữu Nhiên - chú của Dưỡng ra tiếp chuyện. “Giờ chúng tôi cũng đau lắm. Cháu thì bị bắt, còn anh chị và vợ nó thì nằm trong nhà như khúc gỗ chẳng biết thế nào…” - Ông Nhiên nghẹn ngào.

Ngôi nhà bố mẹ vợ Dưỡng cũng cũng bao trùm không khí u tịch. “Hôm cháu nó (Dưỡng) về nhà, tôi thấy nó  hoảng hốt. Ngồi sụp xuống đất, nó nôn ọe nên tôi đã phải bắt lên xe chở vào trong nhà bố mẹ đẻ. Đến khi nghe chuyện thì tôi không dám tin đó là sự thật” - Ông Yến, bố vợ Dưỡng, kể với chúng tôi, đôi mắt ầng ậc nước.

Khi được hỏi số tiền Dưỡng phải trả nợ, ông Yến cho biết, vài tháng trước Dưỡng có vay tiền và vàng của ông, “Cháu nó cũng nói để nhập dầu khi rẻ và bán ra khi đắt. Khi nào có lãi sẽ hoàn trả…”, ông Yến nói.

Chủ tịch xã Đông Cường là người nhận được tin báo đầu tiên về hung thủ sát hại tiệm vàng.

Trao đổi với PV chiểu 19/02, ông Nguyễn Hữu Hưởng, Chủ tịch xã Đông Cường cho biết, ông là người tiếp nhận thông tin đầu tiên về sự việc Dưỡng gây án qua tin báo của gia đình Dưỡng.


“Khoảng 22h ngày 18-2, tôi nhận được điện thoại của bố đẻ và hai chú ruột của Dưỡng thông báo về việc Dưỡng gây án tại Thường Tín. Bản thân tôi cũng phát hoảng khi nghe tin dữ vì Dưỡng vốn là người ít nói và hiến lành”.

Ngay sau đó, ông Hưởng đã báo lên CA huyện, đồng thời hướng dẫn thủ tục để đưa Dưỡng ra cơ quan công an đầu thú.

Chiều 19/02, Nguyễn Hữu Dưỡng đã được di lý về Phòng CSHS-CATP Hà Nội để phục vụ công tác, điều tra làm rõ vụ việc.

Tin liên quan

» Video: Lời khai kẻ sát hại chủ tiệm vàng Vững Bắc
» Vụ sát hại ở tiệm vàng: Bất ngờ chiếc áo xanh dính máu
» Kẻ sát hại chủ tiệm vàng trước ống kính phóng viên
» Kẻ sát hại chủ tiệm vàng Vững Bắc là ai?
» Công bố hình ảnh tang vật vụ sát hại chủ tiệm vàng
» Hàng trăm cảnh sát lùng kẻ sát hại chủ tiệm vàng
» Truy lùng gắt gao kẻ sát hại chủ tiệm vàng
» Video: Hung thủ sát hại chủ tiệm vàng qua camera bảo vệ
» Sát hại chủ tiệm vàng: Hung thủ cướp hay trả thù?
» Video: Hiện trường chủ tiệm vàng bị cướp sát hại

Phong Vũ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN