Tiếng khóc xé lòng của người mẹ trong lễ tang nam thanh niên chết khi truy đuổi cướp

Thời sựThứ Sáu, 27/07/2018 12:07:00 +07:00

Người mẹ ngồi bên di ảnh con khóc nấc, liên tục gào thét trong đau đớn vì sự ra đi đột ngột của đứa con hiền lành, hiếu thảo.

Ngày 27/7, không khí tang thương nặng trĩu bao trùm căn nhà số 320/15 Gò Dầu (phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM). Gần 100 người gồm gia đình, bạn bè cùng hàng xóm buồn bã tiễn đưa anh Lê Triều Vũ (25 tuổi), tử nạn trong khi truy đuổi cướp, về trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân).

â1

 Gia đình, bạn bè và hàng xóm cùng tiễn đưa thi thể nạn nhân lên xe tang.

Ngôi nhà nhỏ trở nên lạnh lẽo, không còn nụ cười của chàng trai trẻ với mẹ như hằng ngày, thay vào đó là một di ảnh đặt trên bàn thờ và một người phụ nữ cứ nhìn mãi lên di ảnh.

Ngồi ôm quan tài con, bà Trần Thị Gái (SN 1959) thều thào nói trong nước mắt: “Vũ ơi! Sao con nỡ bỏ lại mẹ già này mà đi vậy, giờ mẹ phải sống sao khi không có con. Mẹ nhớ con lắm, con về với mẹ đi Vũ à”.

a2 3

 Mẹ nạn nhân ôm quan tài gọi tên con trong nước mắt.

Tiếng gào thét, nấc nghẹn của người mẹ như nhát dao cứa vào tim gan những người có mặt trong buổi đưa tiễn. Nhiều người tới dự lễ tang không thể kiềm chế cũng đã bật khóc nức nở.

“Khi nghe tin thằng Vũ chết, bà ấy cứng người, á khẩu không nói được gì rồi ngất đi, đến hôm nay vẫn chỉ uống nước chứ không ăn được gì, cứ ngồi thẩn thờ một lúc lại nhìn lên di ảnh gọi tên con trong nước mắt”, một người hành xóm tâm sự về mẹ của Vũ.

a8 5

 Bà Trần Thị Gái (SN 1959, mẹ nạn nhân), thẩn thờ nhìn lên di ảnh của con trai.

Có mặt tại lễ đưa tiễn, nhiều bạn bè của Vũ vẫn không tin người bạn, người anh em của mình đã ra đi. "Vậy là tôi mất đi một người bạn chí cốt. Nó là người rất tốt, sẵn sàng giúp đỡ người khác không màng đến bản thân", một người bạn của anh Vũ nghẹn ngào nói.

Khu phố vốn náo nhiệt nay bỗng nhiên u buồn, lặng lẽ. Trên đoạn đường dài đưa Vũ về nhà tang lễ, thỉnh thoảng tiếng gọi "Vũ ơi!" vang lên đầy bất lực, ai oán.

16h ngày 23/7, tại ngã tư Thống Nhất - Nguyễn Xuân Khoát (phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.HCM), một thanh niên chạy xe tay ga bị xe tải tông mạnh ngã xuống đường, chết tại chỗ.

Theo một số người chứng kiến sự việc, khi nam thanh niên truy đuổi nhóm cướp đến ngã tư thì bị chúng ép xe, nên va chạm với xe tải. Nam thanh niên ngã xuống đường thiệt mạng

Nạn nhân sau đó được xác định là anh Lê Triều Vũ (25 tuổi, ngụ đường Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM).

Anh Trường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn