Tiếng kêu cứu thất thanh trong ngôi nhà cổ đổ sập giữa thủ đô

(VTC News) - Nhân chứng nghe thấy nhiều tiếng kêu cứu của nạn nhân bị mắc kẹt khi ngôi nhà cổ trên phố Trần Hưng Đạo đổ sập.

Đến thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 6 người bị thương được đưa ra khỏi hiện trường vụ sập nhà cổ tại số 107 Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, 1 nạn nhân nữ 47 tuổi đã tử vong do bị thương quá nặng.
Lực lượng cứu hộ cùng nhiều phương tiện máy móc đang tiếp cận hiện trường, giải phóng đống đổ nát tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt bên trong.

Ngôi nhà đổ sập giữa trưa khiến nhiều người mắc kẹt bên trong 

Ngôi nhà đổ sập giữa trưa khiến nhiều người mắc kẹt bên trong 


Theo báo cáo nhanh của UBND quận Hoàn Kiếm, ngôi nhà xảy ra vụ việc được xây dựng gốm ba khối, khối bị sập là khối thứ hai. Khối này là hội trường, được xây hình mái vòm, độ cao tương đương 3 tầng, diện tích khoảng 300 mét vuông. Hai bên hội trường có bố trí hành lang lửng là nơi làm việc của cán bộ công nhân viên.
Thời điểm sập diễn ra vào buổi trưa, trước khi đổ sập có hiện tượng rung lắc nên Ban quản lý dự án đường sắt khu vực 1 đã sơ tán cán bộ, công nhân viên.
Giáp hai bên ngôi nhà là lối đi liền kề của các hộ dân sinh sống, khi xảy ra đổ sập, gạch vỡ đã rơi vào nhà dân dẫn đến nhiều người bị thương, hư hại tài sản.

Người dân hoảng loạn rời khỏi hiện trường 

Người dân hoảng loạn rời khỏi hiện trường 


Chị Lan (một người dân sống gần hiện trường) cho biết, khoảng 12h50 phút, chị cùng mọi người trong gia đình đang ăn cơm trưa thì nghe một tiếng đổ rầm rất lớn. Chạy đến kiểm tra, chị Lan phát hiện khói bụi bốc mù mịt, nhiều mảng tường bị đổ sập, một số người mắc kẹt bên trong đang thất thanh kêu cứu.
Có mặt tại hiện trường sau khi xảy ra vụ việc, theo quan sát của PV VTC News, vụ sập nhà ở 107 Trần Hưng Đạo đã đè lên một số nhà dân bên cạnh dẫn đến thương vong.

Lực lượng cứu hộ được điều động đến hiện trường ngay sau đó. Hàng trăm cán bộ chiến sĩ PCCC, lực lượng công binh cùng phương tiện cố gắng tìm kiếm, đưa các nạn nhân bị mắc kẹt ra ngoài.
Lực lượng cứu hộ giải phóng hiện trường

Lực lượng cứu hộ giải phóng hiện trường

 Tiếp cận hiện trường tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt

 Tiếp cận hiện trường tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt


Chủ một cửa hàng bán cà phê trên đường Trần Hưng Đạo cho hay, vụ đổ sập nhà ở số 107 gây ra tiếng động rất lớn, nhiều khách đang ngồi uống cà phê giật mình bỏ chạy ra khỏi quán.
"Lúc này, khói bụi mù mịt, người dân trong ngõ và các khu vực xung quanh chạy vội sang đường. Một số người cố gắng thoát khỏi hiện trường trong tình trạng bị thương ở chân" chủ quán cà phê cho hay.

Video: Sập nhà cổ trên phố Trần Hưng Đạo - Hà Nội

Nhóm PV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN