• Zalo

Tiếng kêu cứu thảm thiết trong ngôi nhà rực lửa

Thời sự Thứ Bảy, 22/06/2013 04:00:00 +07:00

(VTC News) - Sau tiếng nổ lớn, mặt đất rung chuyển, cả khu phố náo loạn, tiếng kêu cứu thảm thiết vang ra từ ngôi nhà đang rực lửa.

(VTC News) - Sau tiếng nổ lớn, mặt đất rung chuyển, cả khu phố náo loạn, tiếng kêu cứu thảm thiết vang ra từ ngôi nhà đang rực lửa.

Sáng 22/6, PV VTC News trở lại hiện trường vụ nổ bình hơi trong đêm 21/6 khiến 1 thanh niên chết tại chỗ và 4 người khác bị thương tại số 150, đường Nguyễn Văn Công P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM để ghi nhận vụ việc.

 

nổ bình hơi
Hiện trường vụ nổ kinh hoàng tối 21/6 làm 5 người thương vong
(Ảnh: Phạm Nguyễn)
 

 

Chưa hết bàng hoàng sau vụ nổ kinh hoàng, bà Trần Thị Hoa (người dân ngụ gần đây) kể lại, khoảng 9 giờ tối 21/6, gia đình bà đang chuẩn bị đi ngủ thì giật mình bởi môt tiếng nổ long trời.


“Tiếng nổ rất lớn, khiến mặt đất rung chuyển, đồ đạc trong nhà tôi dịch chuyển, xáo trộn…”, bà Hoa kể

 

Khi bà Hoa chạy ra đường thì thấy một cảnh tượng kinh hoàng, một ngôi nhà bốc cháy dữ dội, trong căn nhà có tiếng kêu cứu rất thảm thiết.

 

“Lúc đó tôi nghe người dân nói là nổ bình hơi và có người bị chết, đang bị vùi lấp trong ngôi nhà cùng với nhiều người khác đang bị thương đang cầu cứu….” bà Hoa nhớ lại.

 

Cùng lúc đó khi căn nhà đang rực lửa thì có hai người hàng xóm đã cầm bình chữa cháy nhanh chóng lao vào dập lửa và cứu hộ các nạn nhân ra ngoài.


nổ bình hơi
Anh Đại kể lại giây phút nghẹt thở cứu các nạn nhân (Ảnh: Phạm Nguyễn) 

Anh Phạm Quang Đại, một trong hai người hàng xóm dũng cảm cứu người kể lại những giây phút nghẹt thở giải cứu các nạn nhân đang mặc kẹt trong căn nhà cấp 4.

 

 
Tiếng nổ rất lớn, khiến mặt đất rung chuyển, đồ đạc trong nhà tôi dịch chuyển, xáo trộn…
Bà Trần Thị Hoa
 
Sau khi nghe tiếng nổ, rồi người dân tri hô, anh Đại cùng một người dân khác tên Lệ liền cầm bình chữa cháy mini nhanh chóng lao đến hiện trường. Mặc dù căn nhà đang bốc cháy rực lửa và tạo thành một bức tường lửa chặn lối, nhưng đứng trước tình huống cấp bách anh Đại đã quyết định phá tường lửa để xông vào nhà.

 

Sau khi dập được ngọn lửa, anh Đại và ông Lệ liền tri hô cho người dân tiến vào trong căn nhà giải cứu các nhận nhân gặp nạn.

 

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận Gò Vấp cùng với lực công an địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường để triển khai công tác cứu hộ.

 

Lúc này trong số 5 người gặp nạn thì mới chỉ 4 người được tìm thấy, còn lại một thanh niên tên Nguyễn Văn Tâm (25 tuổi, quê Vĩnh Phúc) vẫn mắc kẹt trong ngôi nhà.

 

Lực lượng chức năng đã tiến hành công tác tìm kiếm và phát hiện anh Tâm bị tường nhà vùi lấp và đã tử vong.

 

4 người bị thương trong đó có 2 người bị thương nặng được người dân đưa đến bệnh viện 175 cấp cứu là: Nguyễn Thị Thao (26 tuổi) và Nguyễn Văn Thể (23 tuổi). Riêng chị Lê Thị Miền (42 tuổi) cùng con gái bị thương nhẹ.

 

Được biết, sau khi chuyển đến bệnh viện 175 cấp cứu, trường hợp của chị Nguyễn Thị Thao (26 tuổi) đang rất nguy kịch.


Sáng 22/6 cơ quan điều tra, công an quận Gò Vấp đã có mặt tại hiện trường vụ nổ để ghi nhận vụ việc, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân.


nổ bình hơi
Bình hơi dùng để bơm bong bóng phát nổ gây hậu quả nghiêm trọng tối 21/6 (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Theo quan sát, hiện trường vụ nổ căn nhà cấp 4 nằm trong khu dân cư, vị trí xảy ra nổ ở gian sau của căn nhà này.

 

Người dân khu vực cho biết, căn nhà xảy ra vụ nổ có hơn 10 người ở, được nhóm người cùng quê Vĩnh Phúc đển thuê ở và hành nghề bán bong bóng.

 

Thường ngày, một số người làm công việc bơm khí vào bong bóng, một số khác tiến hành cột thành từng chùm rồi mang ra các điểm vui chơi, công viên bán. Chính vì thế khi vụ nổ xảy ra trong căn nhà này chỉ còn 5 thành viên.

 

Trước đó, những người làm bong bóng này từng thuê trọ trên đường Nguyễn Văn Công (cách hiện trường xảy ra vụ nổ hơn 100 m) nhưng trong quá trình ở và làm nghề để xảy ra sự cố rò rỉ khí nên tổ dân phố đã tiến hành họp và kiên quyết bắt chủ nhà không cho nhóm người này tiếp tục thuê.

nổ bình hơi
 Cơ quan điều tra, công an quận Gò Vấp có mặt ghi nhận vụ việc
(Ảnh: Phạm Nguyễn)


Mặc dù thực trạng “bom hơi” và những hiểm họa khó lường đã được cảnh báo từ lâu. Thế nhưng, công tác bảo đảm an toàn cháy nổ từ loại “bom nổ chậm” này vẫn chưa được giải quyết triệt để xảy ra những tai nạn đáng tiếp.

Phạm Nguyễn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tiếng kêu cứu thảm thiết trong ngôi nhà rực lửa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin