Tiền vệ U22 Việt Nam: Quen đá 'phủi', không lo đá sân cỏ nhân tạo ở SEA Games

(VTC News) - Tiền vệ Nguyễn Trọng Hùng tin rằng sân cỏ nhân tạo ở SEA Games 30 sẽ không làm khó được U22 Việt Nam.

Ở môn bóng đá nam của SEA Games 30, các đội bóng phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo. Để các cầu thủ làm quen với cảm giác mặt cỏ khác lạ, HLV Park Hang Seo đã bố trí cho U22 Việt Nam tập trên sân cỏ nhân tạo FIFA của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong đợt tập trung lần này. 

Thực ra sân cỏ nhân tạo không phải mới mẻ đối với tất cả các tuyển thủ. Ví dụ như tiền vệ Trọng Hùng tiết lộ rằng anh thường đi đá "phủi" trong những khoảng thời gian mật độ thi đấu không quá dày và lịch tập luyện ít bận rộn.

Tien ve U22 Viet Nam: Quen da 'phui', khong lo da san co nhan tao o SEA Games hinh anh 1

 Tiền vệ Nguyễn Trọng Hùng cho rằng U22 Việt Nam không lo lắng về việc phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo.

"Mặt sân cỏ nhân tạo cứng hơn, ảnh hưởng nhiều đến việc chuyền bóng. Các bạn đang chấn thương, gặp vấn đề ở cổ chân và đầu gối sẽ khó khăn hơn", tiền vệ Trọng Hùng chia sẻ.

"Việc chuyển sang thi đấu sân cỏ nhân tạo rất khó khăn cho anh em trong đội. Ban huấn luyện chuẩn bị rất tốt cho các cầu thủ làm quen trong thời gian này. Em tin rằng U22 Việt Nam sẽ thích nghi tốt".

Chiều nay (24/9), U22 Việt Nam tập buổi thứ hai ở sân cỏ nhân tạo của VFF, ngay bên cạnh sân tập của đội tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo vẫn tất bật qua lại giữa hai đội tuyển để hướng dẫn các cầu thủ, đặc biệt là những người lần đầu được làm việc cùng HLV người Hàn Quốc.

"Thầy Park có chia sẻ rằng sẽ cố gắng chia thời gian để cho cả hai đội tuyển. Trước mỗi buổi tập, thầy đều nhắc nhở toàn đội phải tập trung. Việc được tập cạnh sân của ĐTQG cũng tạo thêm cảm hứng tập luyện cho mình", Trọng Hùng cho biết.

"Trong chuyến tập trung lần này bản thân em đặt mục tiêu cố gắng thi đấu giao hữu cùng các anh ở đội tuyển và trận gặp U22 UAE được vào sân thi đấu. Điểm yếu của em thì thầy Park đã chỉ ra và thời gian vừa rồi em đã cố gắng khắc phục, được thầy nhận xét là có tiến bộ. Điểm yếu của em vẫn còn nhiều từ thể lực đến di chuyển, dứt điểm. Em sẽ cố gắng khắc phục".

U22 Việt Nam đấu U22 UAE: HLV Park Hang Seo gọi lại Martin Lò

U22 Việt Nam đấu U22 UAE: HLV Park Hang Seo gọi lại Martin Lò

HLV Park Hang Seo triệu tập 30 cầu thủ cho đợt tập trung thứ tám của U22 Việt Nam năm 2019.
Trọng Đại tập tễnh, Đình Trọng, Phan Văn Đức bắt đầu tập nhẹ

Trọng Đại tập tễnh, Đình Trọng, Phan Văn Đức bắt đầu tập nhẹ

Đình Trọng và Phan Văn Đức có thể tập nhẹ với bóng trong buổi tập chiều 23/9 của đội tuyển Việt Nam.
Tiểu Cường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU