Tiền thưởng cho Schooling gấp Hoàng Xuân Vinh 100 lần

Thể thaoChủ Nhật, 14/08/2016 15:30:00 +07:00

Theo quy định của Nhà nước, với tấm HCV của Hoàng Xuân Vinh sẽ được thưởng 160 triệu (lập kỷ lục nhận thêm 60 triệu). Cũng với tấm HCV, kình ngư người Singapore Schooling được thưởng khoảng 20 tỷ.

Tiền thưởng cao nhất thế giới

Kình ngư Joseph Scholling đã đánh bại Michael Phelps ở nội dung 100m bơi bướm với thành tích 50.39 giây, phá kỷ lục Olympic và mang về cho thể thao Singapore tấm HCV đầu tiên trong lịch sử. Tấm HCV của Schoolling thực sự đáng nói bởi anh phá vỡ kỷ lục Olympic cũ do chính “siêu kình ngư” Michael Phelps thiết lập năm 2008 và đánh bại 3 kình ngư kỳ cựu trên đường đua xanh gồm có Michael Phelps, Chad le Clos, Laszlo Cseh.

Schooling-1

Joseph Schooling đã được Singapore thưởng một số tiền khổng lồ cho việc đánh bại Michael Phelps 

Sau chiến thắng lịch sử, Joseph Schooling đã được Singapore thưởng một số tiền khổng lồ cho việc đánh bại Michael Phelps. Theo báo chí Singapore, Joseph Schooling đã được thưởng với số tiền lên tới 984.000 USD, tức là khoảng 20 tỷ đồng.

Joseph SchoolingTrước đó, theo quy định mỗi tấm HCV Olympic các VĐV Singapore sẽ được nhận khoảng hơn 700.000 USD. Tuy nhiên thành tích của Joseph Schooling là quá tuyệt vời, tạo nên lịch sử với đảo quốc Sư tử, vì thế anh xứng đáng được thưởng vượt khung.

Như vậy, tính đến thời điểm này, mức thưởng của Singapore cao nhất thế giới. Quốc gia đứng thứ 2 là Malaysia, với mức thưởng là 600.000 USD.

Singapore từ lâu luôn có ngân sách rất dồi dào cho những người hùng thể thao của mình. Tuy nhiên, trước khi Joseph Schooling giành HCV, phá kỷ lục Olympic thì chưa có một ai thực hiện được giấc mơ vàng Thế vận hội.

Cũng cần nên biết rằng Singapore đã đầu tư như thế nào với các VĐV trọng điểm hướng tới mục tiêu có huy chương Olympic. Riêng Schooling mỗi năm được đầu tư hơn 1 triệu USD (trong khi của Ánh Viên vào khoảng 200.000 USD).

Tất nhiên, chúng ta không nên đặt ra mức so sánh với các nước khác vì điều kiện kinh tế của Việt Nam nói chung còn nghèo. Các VĐV trọng điểm của Việt Nam được hưởng mức đầu tư như vậy cũng là sự nỗ lực tối đa của ngành thể thao và của cơ quan chủ quản. Ngay như Hoàng Xuân Vinh, ngoài tiền thưởng theo quy định của Nhà nước thì với sự chung tay của nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân, xạ thủ này cũng sẽ được nhận số tiền cao kỷ lục, trước mắt là gần 6 tỷ.

Người viết lịch sử cho bơi lội Đông Nam Á

Kình ngư người Singapore Joshep Schooling đã đi vào lịch sử khi là VĐV bơi lội đầu tiên của Singapore cũng như của Đông Nam Á giành HCV ở đấu trường Olympic khắc nghiệt.

Schooling-2

 Schooling là VĐV trọng điểm của Singapore, được đầu tư tập huấn dài hạn tại Mỹ từ năm 2011

Schooling là VĐV trọng điểm của Singapore, được đầu tư tập huấn dài hạn tại Mỹ từ năm 2011. Schooling học tại đại học Texas, trường nổi tiếng với đội tuyển bơi Texas Longhorns được huấn luyện bởi cựu HLV trưởng đội tuyển bơi Hoa Kỳ Eddie Reese.

Nhận tiền thưởng gấp 100 lần Hoàng Xuân VinhSEA Games 2011, Schooling thua nội dung 100m bơi bướm trước Hoàng Quý Phước của Việt Nam. Nhưng 4 năm sau, kình ngư này “làm mưa làm gió” ở đấu trường khu vực, giành tổng số 16 HCV ở nhiều nội dung khác nhau. Sân chơi SEA Games chính là màn khởi động, là bàn đạp để Schooling “tấn công” đấu trường thế giới, trong đó có Olympic.

Sau khi trở thành nhà vô địch, bức ảnh Michael Phelps chụp ảnh cùng Joseph Schooling trước Olympic 2008 đang trở thành tâm điểm trên cộng đồng mạng. Khi đó, Joseph Schooling với khuôn mặt non choẹt hạnh phúc được đứng bên cạnh thần tượng của mình. 8 năm sau, Schooling hiên ngang trên đường bơi Olympic và đánh bại chính đàn anh Michael Phelps. Chỉ sau 8 năm, Schooling đã tự lập nên sự nghiệp của riêng mình để mở đường cho thể thao Singapore tới đỉnh Olympic.

Như vậy, Singapore là quốc gia tiếp theo trong khu vực Đông Nam Á cùng Thái Lan và Việt Nam giành HCV tại Olympic 2016. Việc thể thao Đông Nam Á đã giành được HCV ở những môn cơ bản nhất Olympic như bắn súng, bơi lội là một tín hiệu rất đáng mừng. Từ những VĐV viết nên lịch sử cho thể thao khu vực, đây sẽ là cú hích để “thể thao vùng trũng” bơi ra biển lớn.

Nguồn: VNN
Bình luận
vtc.vn