Tiến sỹ trẻ nhất ĐHQGHN mới 27 tuổi

(VTC News)- ĐHQGHN vừa tổ chức lễ trao bằng cho 78 tân tiến sỹ năm 2010. Tiến sỹ trẻ nhất ĐHQGHN năm nay mới 27 tuổi.

» Loay hoay di dời trường ĐH, CĐ ra ngoại thành
» ĐH FPT đoạt Siêu Cúp Olympic Tin học SVVN 2010
» Hoa khôi ĐH Phương Đông khoe sắc giữa đồng hoa cải

Các tân tiến sỹ trong buổi lễ nhận bằng tại ĐHQGHN. (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Người trẻ tuổi nhất là tiến sỹ hóa học Nguyễn Thị Hà năm nay mới 27 tuổi. Chị sinh ngày 20/05/1983 quê ở Bắc Giang. Người cao tuổi nhất năm nay là tiến sỹ quản lý giáo dục Lê Hồng Minh, 64 tuổi. Ông sinh ngày 17/03/1946, quê ở Thừa Thiên Huế.

Kể từ năm 2001, khi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ủy quyền cho Giám đốc ĐHQGHN cấp bằng tiến sỹ, đến nay đã có 393 nghiên cứu sinh được ĐHQGHN cấp bằng tiến sỹ. ĐHQGHN hiện có 112 chương trình đào tạo thạc sỹ và 120 chương trình đào tạo tiến sỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Mai Trọng Nhuận, giám đốc ĐHQGHN cho rằng thành công trong học tập và nghiên cứu khoa học của các tân tiến sĩ là minh chứng sinh động cho chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong việc xây dựng ĐHQGHN thành trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu chuyển giao công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực từng bước đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

GS.TS Mai Trọng Nhuận mong rằng, cùng với tấm bằng tiến sỹ, các cựu học viên sẽ tiếp tục làm đẹp thêm truyền thống, thương hiệu của ĐHQGHN bằng những thành quả trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và cống hiến cho xã hội.

Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN