• Zalo

Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ bị tạm giữ

Pháp luật Thứ Sáu, 05/11/2010 08:37:00 +07:00

(VTC News) – 0h ngày 5/11, công an phường 11 quận 6 (TP Hồ Chí Minh) kiểm tra một khách sạn, phát hiện ông Cù Huy Hà Vũ và một phụ nữ đang ở trong phòng nghỉ.

(VTC News) – Khoảng 0h ngày 5/11, công an phường 11 quận 6 (TP Hồ Chí Minh) kiểm tra một khách sạn trên địa bàn, phát hiện ông Cù Huy Hà Vũ và một phụ nữ đang ở trong phòng nghỉ.

Ông Cù Huy Hà Vũ và bà H.L.N.Q (Ảnh: cơ quan công an cung cấp)

Cơ quan công an xác định phụ nữ ở cùng phòng ông Vũ là bà H.L.N.Q (làm nghề luật sư, trú tại TP Hồ Chí Minh). Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Vũ  và bà Q ngay trong khách sạn. Tuy nhiên, ông Vũ tỏ thái độ bất hợp tác.

Ông Cù Huy Chử, chú của ông Cù Huy Hà Vũ cho biết, sáng 5/11 ông được bà Hà, vợ ông Vũ cho biết vị tiến sỹ luật này đang bị giữ tại Công an phường 11 quận 6. Ông Chử cũng được cho biết ông Vũ và bà Q được đưa về trụ sở lúc 3h.

Cơ quan công an kiểm tra, phát hiện nhiều tài liệu quan trọng trong va ly của ông Vũ. Đến 16h cùng ngày, ông Chử được công an phường 11 quận 6 thông báo ông Vũ đã bị tạm giữ hành chính.

Cùng ngày, cơ quan điều tra Bộ Công an đã thực hiện khám xét khẩn cấp nhà riêng ông Cù Huy Hà Vũ tại số 24 phố Điện Biên Phủ (Hà Nội). Đến 20h30, công tác khám xét vẫn được thực hiện để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật khác của ông Vũ.

Ông Cù Huy Hà Vũ, sinh 1957, có học vị là tiến sĩ luật. Ông Vũ có hai con trai đang du học tại Mỹ và Trung Quốc. Năm 1986, ông Vũ từng bị Công an quận Ba Đình, Hà Nội khởi tố về hành vi đánh người gây thương tích.

P.H

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin