Tiến sĩ tâm lý khuyên gì với cặp đôi 'mây mưa' trong quán trà sữa

Hai bạn trẻ phải thật bình tĩnh coi đó là sai lầm của tuổi trẻ và cần phải thay đổi, điều chỉnh và cần chia sẻ với người thân để mọi người hiểu, đồng cảm và hỗ trợ mình trong lúc búa rìu dư luận...

Xung quanh vụ đôi nam nữ mây mưa trong rạp chiếu phim CGV ở Hà Nội và đôi nam nữ quan hệ trong quán trà sữa Toco Toco ở phường Hoàng Văn Thụ (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân cho những chia sẻ bất ngờ giúp hiểu rõ hơn về tâm tư cũng như tâm lý giới tính của giới trẻ thời nay.

Tien si tam ly khuyen gi voi cap doi 'may mua' trong quan tra sua hinh anh 1

Hình ảnh đôi trai gái hành sự trong quán trà sữa (Ảnh cắt từ clip) 

Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân cho biết, mọi thứ trong xã hội hiện nay đều thay đổi so với trước, cởi mở hơn nên nhiều bạn trẻ có xu hướng thoáng hơn. Hiện nay, cái tôi cá nhân của các bạn trẻ được bộc lộ một cách mạnh mẽ hơn.

Trong suy nghĩ và cách ứng xử của các bạn trẻ, đó là tự do cá nhân, mình thích thì mình làm vì nó là chuyện của mình và mình có quyền.

Còn đối với đôi bạn trẻ ở Thái Nguyên, cái tôi cá nhân được bộc lộ và phút nhất thời cần thỏa mãn, không kiểm soát được cảm xúc nên rò rỉ ra ngoài gây hệ lụy rất lớn. Với người phụ nữ, ở một khía cạnh nào đó, các bạn không bảo vệ hình ảnh của chính mình và không bảo vệ hình ảnh cho nhau nên mới xảy ra hành động như vậy.

Có thể hai bạn trẻ coi đó là những vấn đề riêng tư, vấn đề cá nhân nhưng hãy để những hành vi đó xảy ra ở những chốn phù hợp, chỉ dành cho hai người.

Bởi hành động của các bạn trẻ trong hai sự việc trên không phù hợp với bối cảnh xã hội, không phù hợp với chuẩn mực xã hội và phông văn hóa của Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng.

Các bạn trẻ cần lưu ý một điều rằng những hành vi, cử chỉ của mình sẽ thể hiện bản thân con người mình. Do đó, mình muốn giữ một hình ảnh đẹp trong mắt người khác thì phải chú ý chỉnh chu đến từng chi tiết.

Đôi khi nghĩ rằng không có ai biết nên mình có thể làm mọi thứ, bộc lộ mọi chuyện nhưng không phải như vậy. Với thời đại bây giờ, cho dù bạn ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào nhưng hoàn cảnh không phù hợp mà bạn vẫn có những hành động đó thì hình ảnh của bạn hoàn toàn có nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến cách nhìn nhận của người khác về bạn sau này.

Do đó, hãy thể hiện là những người trẻ, văn minh, lịch sự bằng cách hãy hành động đúng nơi, đúng chỗ và bảo vệ hình ảnh cho chính mình và người bạn của mình.

Còn nói về việc hai bạn trẻ “mây mưa” trong quán trà sữa Toco Toco, tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân cho hay, hai bạn trẻ cần phải hết sức bình tĩnh để đối diện với sự thật và đối diện với những gì đang xảy ra.

Các bạn trẻ cần phải chia sẻ với người thân trong gia đình bởi đó là người hiểu các bạn, đồng cảm với các bạn và bảo vệ các bạn khi bị dư luận hay những ánh nhìn của người khác.

Song song với đó là hạn chế lên mạng hay xem những lời bình luận của người khác. Vào lúc này, những lời nhận xét mang tính cá nhân, có thái độ tiêu cực sẽ khiến hai bạn trẻ có cái nhìn bi kịch hơn.

“Nếu có thể nên liên hệ với những người đăng clip trên mạng xã hội nhờ họ gỡ bài, hình ảnh về mình trên mạng xã hội. Không nên lên mạng tìm kiếm và lần theo bình luận của người khác nói về mình như thế nào”, Tiến sĩ Quân khuyên hai bạn trẻ.

Tiến sĩ Quân thông tin thêm, hai bạn trẻ phải thật bình tĩnh coi đó là sai lầm của tuổi trẻ và cần phải thay đổi, điều chỉnh và cần chia sẻ với người thân để mọi người hiểu, đồng cảm và hỗ trợ mình trong lúc búa rìu dư luận và mọi ánh nhìn của người khác hướng về mình.

Video: Mây mưa trong rạp chiếu phim CGV, lỗi của ai?

“Tôi mong hai bạn trẻ và các bạn trẻ khác cũng nên cẩn trọng cho mình từ lời ăn tiếng nói đến hành vi. Chuyện cá nhân hãy để nó diễn ra ở môi trường riêng tư, đừng đem chuyện cá nhân ở nơi công cộng vì rất có thể những hành động đó có nguy cơ rò rỉ và trở thành hình ảnh công cộng thì sẽ rất nguy hiểm”, Tiến sĩ Quân nhấn mạnh.

Đối với những người trên mạng xã hội đã từng xem qua hình ảnh hoặc clip về những sự việc trên thì hoàn toàn có quyền thể hiện thái độ của mình đó là quyền riêng tư của mỗi người.

Tuy nhiên, chúng ta cần phải suy nghĩ trước khi bình luận vì rất có thể chỉ là bình luận vô tư, vô tâm, thể hiện cảm xúc thật nhưng vô hình chung lại là 1 nhát dao làm tổn thương người trong cuộc.

Chúng ta cũng không thể chắc chắn được là trong suốt cuộc đời này không 1 lúc nào đó chúng ta sơ xảy, chúng ta rơi vào hoàn cảnh đó. Vậy, hãy nghĩ đến điều đó để thấy sự vô tư, vô tâm, khoảnh khắc nhất thời nào đó, biết đâu đến 1 lúc nào đó chúng ta cũng rơi vào hoàn cảnh của nạn nhân thì sao?.

Do đó, chúng ta cần có 1 cái nhìn phê phán nhưng mang tính cảm thông và xây dựng. Đó là điều rất quan trọng để chúng ta chia sẻ và xây dựng cộng đồng mạng cũng như giúp cho những người trong cuộc nhìn nhận vấn đề và điều chỉnh tốt hơn trong tương lai.

>>> Đọc thêm: Băng qua đường, người đàn ông bị xe đâm gãy chân, tổn thương mạch máu

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU