Tiến sĩ sở hữu 33 bằng đại học tổ chức khóa học trực tuyến giải đáp về EU

Tin tức - Sự kiệnChủ Nhật, 16/08/2020 11:31:00 +07:00
(VTC News) -

Tiến sĩ người Pháp sở hữu số bằng đại học nhiều nhất thế giới - Hubert Petit- giải đáp về EU qua khóa học trực tuyến miễn phí.

Ông Hubert Petit được biết đến là bác sĩ y khoa, nhà dịch tễ học, nhà ngoại giao, luật sư, nhà kinh tế, kiểm toán viên tài chính, giáo sư nghiên cứu châu Âu.

Tiến sĩ sở hữu 33 bằng đại học tổ chức khóa học trực tuyến giải đáp về EU - 1

Tiến sĩ Hubert Petit có nhiều hoạt động chia sẻ, giảng dạy tại Việt Nam.

Mùa hè năm nay, tiến sĩ Hubert Petit trực tiếp giảng dạy khóa học trực tuyến chia sẻ kiến thức chung về EU, được thực hiện bằng tiếng Pháp, kèm phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh. Khóa học này do Phái đoàn liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức, với sự hỗ trợ của Quỹ thúc đẩy quan hệ đối tác Việt Nam - EU.

Chuỗi các bài giảng trực tuyến được thực hiện với mục đích tạo cho các bạn trẻ và người dân Việt Nam cơ hội khám phá những thông tin cơ bản và xác thực nhất về EU. Khóa học cung cấp những kiến thức liên quan tới lịch sử hình thành và phát triển, chức năng, nhiệm vụ của các tổ chức trực thuộc EU cũng như các quyết định chính sách đối nội và đối ngoại của Liên minh.

Bên cạnh việc chia sẻ kiến thức, mỗi video bài giảng có phần đặt câu hỏi tương tác giữa sinh viên khoa Truyền thông doanh nghiệp, Đại học Hà Nội với Tiến sĩ Hubert Petit. Cụ thể, 8 video tương ứng với 8 bài giảng tập trung vào các chủ đề: Sự hình thành của Liên minh Châu Âu, Các hiệp ước thuộc EC và EU, Các tổ chức trực thuộc EU, Tam giác chính trị EU, Tài chính công EU, Chính sách nội bộ của EU, Hợp tác và chính sách thương mại, Chính sách ngoại giao của EU.

Tiến sĩ sở hữu 33 bằng đại học tổ chức khóa học trực tuyến giải đáp về EU - 2

Các bài giảng trực tuyến của Tiến sĩ Hubert Petit thu hút đông đảo người tham gia.

Khóa học là một trong các sự kiện thường niên, được Tiến sĩ Hubert Petit trực tiếp xây dựng và giảng dạy cho sinh viên khoa Truyền thông doanh nghiệp của Đại học Hà Nội. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, khóa học được thực hiện thông qua hình thức giảng dạy trực tuyến trên nền tảng Google Meet. Những phần quan trọng nhất của từng bài giảng được ghi hình, hệ thống thành các video ngắn với phụ đề tiếng Việt và phát trên kênh YouTube và Facebook chính thức của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam.

Chuỗi video bài giảng trực tuyến đã thu hút được đông đảo sự quan tâm, theo dõi và những phản hồi tích cực trên các trang mạng xã hội.

Bạn Khánh Thy, sinh viên khoa Truyền thông doanh nghiệp, Đại học Hà Nội chia sẻ: “Mình rất hào hứng và không bỏ lỡ bất cứ video nào trong khóa học. Mỗi bài giảng được thiết kế xoay quanh một chủ đề về Liên minh Châu Âu giúp mình dễ dàng theo dõi và ghi nhớ kiến thức. Bên cạnh việc cập nhật các thông tin cơ bản, mình còn được lắng nghe những trao đổi của các bạn sinh viên và giảng viên trong mục hỏi đáp, nhờ đó, các kiến thức cũng được củng cố chắc chắn hơn. Khóa học chính là chìa khóa giúp mình thực hiện bước đầu tiên trên hành trình chinh phục giấc mơ khám phá Châu Âu.”

Tiến sĩ Hubert Petit giữ 33 bằng đại học bao gồm Y tế, Luật, Kinh tế, Khoa học chính trị, Quan hệ quốc tế, Toán học, Văn học, Ngoại giao, Dịch tễ học, Xã hội học, Dân tộc học, Ngôn ngữ và văn minh phương Đông...

 Ông là giảng viên trường Đại học Strasbourg và nhiều trường đại học khác trên thế giới. Ông là Đại sứ của Cộng đồng Pháp ngữ. Ông đã từng làm việc trong cơ quan ngoại giao của Pháp và Liên minh châu Âu, tại Trung Đông, Balkans, châu Á, châu Phi, Hội đồng châu Âu, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và UNESCO. Ông cũng từng giữ các vị trí trong bộ Y tế Pháp, với cương vị bác sĩ ở Tây Nam nước Pháp.

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn