• Zalo

Tiến sĩ Lương Hoài Nam: 'Đại dịch ung thư' có liên quan đến giao thông xe máy

Thời sự Thứ Sáu, 11/12/2015 12:26:00 +07:00

Tiến sĩ kinh tế hàng không Lương Hoài Nam nhận định nền giao thông xe máy ở Việt Nam có liên hệ trực tiếp với 'dịch ung thư'.

(VTC News) - Tiến sĩ kinh tế hàng không Lương Hoài Nam nhận định nền giao thông xe máy ở Việt Nam có liên hệ trực tiếp với 'dịch ung thư'.

Thời gian gần đây, cụm từ "ung thư" xuất hiện liên tục trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Nghị trường Quốc hội đến các kỳ họp HĐND các cấp, "đại dịch ung thư" cũng được các đại biểu đưa ra chất vấn cơ quan quản lý quyết liệt.

Trên các diễn đàn sức khỏe, thực phẩm, các cuộc trò chuyện của những bà nội trợ tới các nhân viên văn phòng diễn ra sôi nổi về "đại dịch ung thư". Họ trao đổi và "truy" nhau quyết liệt về nguồn gốc của căn bệnh đáng sợ này.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của mình, Tiến sĩ kinh tế hàng không Lương Hoài Nam đã chia sẻ bài viết "Ung thư sẽ thành đại dịch ở Việt Nam trong 5 năm tới" và nêu lên một nhận định thu hút được nhiều tranh luận của cộng đồng.
Tiến sỹ Lương Hoài Nam bày tỏ quan điểm về mối liên hệ giữa bệnh ung thư và xe máy
Tiến sỹ Lương Hoài Nam bày tỏ quan điểm về mối liên hệ giữa bệnh ung thư và xe máy. (Ảnh chụp màn hình)
Ông Lương Hoài Nam nói: "Tôi luôn tin rằng "dịch ung thư" ở nước ta có mối liên hệ với xe máy: nền giao thông xe máy là nguồn gốc của ăn bẩn, uống bẩn, thở bẩn, ở bẩn và thói xuề xoà, cẩu thả về an toàn trong mọi lĩnh vực hoạt động. Bạn không tin thì kệ bạn!"

Ông Nam cho rằng, nền giao thông xe máy tạo cơ hội cho kinh doanh chợ, quán vỉa hè, là những nơi gây ô nhiễm môi trường và bán những loại thực phẩm kém an toàn. Xe máy thải ra nhiều khí độc rồi cho chúng ta hít vào phổi.

Trước nhận định của tiến sĩ Lương Hoài Nam, nhiều người đã nêu lên các quan điểm khác nhau về mối liên hệ giữa xe máy với "dịch ung thư" ở Vịêt Nam.
Xe máy lưu thông trên đường phố Việt Nam gây ô nhiễm nghiêm trọng.
Xe máy lưu thông trên đường phố Việt Nam gây ô nhiễm nghiêm trọng. 

Nick name T.T.A cho rằng, anh cũng đã từng đặt nghi vấn về mối liên hệ giữa con số 200.000 người bị ung thư mỗi năm với số lượng 40 triệu xe máy trên cả nước ta hiện nay.

Tài khoản có nick name L.T thì nói: "Thương cho người Việt mình thật, đi xe máy hít bụi thì ung thư đứng nhất nhì thế giới là phải rồi".

Một người khác lại khẳng định: Xe máy có liên quan nhiều đến ung thư nhưng không phải là gốc của vấn đề.
 
Nhiều độc giả khi theo dõi tin tức "dịch ung thư" sẽ bùng phát tại Việt Nam cũng có những đánh giá riêng của mình về căn bệnh này.
Nhiều người khẳng định thực phẩm bẩn là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư
Bạn đọc DS. cho rằng: "Vì lợi nhuận của đồng tiền, cái gì cũng tẩm hóa chất và thuốc tăng trọng trong chăn nuôi, thói quen không thể bỏ của người Việt Nam là vui cũng nhậu, buồn cũng nhậu, làm việc và ký hợp đồng trên bàn nhậu và không say không về...vì vậy ung thư ngày càng tăng ở Việt Nam là điều tất yếu".

Bạn đọc TK. đồng tình: "Lý do chính là từ hóa chất trong thức ăn, cái này đã xảy ra lâu lắm rồi nhưng chính quyền quản lý không chặt chẽ".

Trong khi đó, độc giả EL. hy vọng: "Chỉ cần các cơ quan chức năng triển khai mạnh mẽ các biện pháp ngăn chặn thực phẩm có chất độc hại, kiểm soát chất lượng nguồn nước sinh hoạt. Tôi tin rằng tỷ lệ ung thư sẽ được giảm đi đáng kể".

Một số khác lại cho rằng tự người dân phải nâng cao ý thức hơn nữa.
Nhìêu người cho rằng người dân phải tự nâng cao ý thức để phòng chống ung thư.
Bạn đọc T.T nêu quan điểm: "Nếu cơ quan chức năng kiểm soát gắt gao, tuyên truyền vận động người dân, thương lái bán đồ sạch, không dùng thuốc kích thích tăng trọng thì ung thư ở Việt Nam may ra còn giảm.

Cứ như thế này thì...chết hàng loạt. Mọi người phải tự bảo về mình và tuyên truyền cho những người xung quanh biết tác hại của thực phẩm bẩn".Yên Trung

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều