Tiến sĩ chuyên ngành Cello đầu tiên của Việt Nam mời 60 nghệ sĩ tham gia đêm nhạc cổ điển
  • Zalo

Tiến sĩ chuyên ngành Cello đầu tiên của Việt Nam mời 60 nghệ sĩ tham gia đêm nhạc cổ điển

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 16/12/2019 12:29:00 +07:00

Sau khi hoàn thành luận án Tiến sĩ chuyên ngành biểu diễn Cello tại Romania, Đinh Hoài Xuân về nước thực hiện chương trình Cello Fundamento Concert.

Đây là lần thứ 4 chương trình Cello Fundamento được tổ chức, với chủ đề Home Sweet Home (Trở về). Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân chọn tên này vì muốn thể hiện tình cảm tri ân đối với quê hương Việt Nam, nơi cô sinh ra và lớn lên, khơi nguồn và gieo niềm đam mê với cây đàn Cello.

Đồng thời, Cello Fundamento Concert 4 đánh dấu sự trở về của Đinh Hoài Xuân sau những tháng năm tu nghiệp, khổ luyện tại Romania, giúp cô trở thành nữ Tiến sĩ đầu tiên tại Việt Nam về chuyên ngành âm nhạc và biểu diễn Cello.

dinh hoai xuan

 Đinh Hoài Xuân là Tiến sĩ đầu tiên tại Việt Nam về chuyên ngành âm nhạc và biểu diễn Cello.

Cello Fundamento Concert 4 quy tụ hơn 60 nghệ sĩ tài năng của âm nhạc cổ điển Việt Nam và thế giới. Ngoài nhân vật chính là nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân, chương trình còn có sự góp mặt của hai nghệ sĩ tài năng đều đến từ Romania là Ciprian Marinescu - Nhạc trưởng Dàn nhạc Osaka Nhật Bản và Răzvan Suma - Giáo sư tại ĐH Âm nhạc quốc gia Bucharest, người thầy trong suốt 4 năm học của nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân.

Bên cạnh đó, chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ Yamaguchi Hiroaki đến từ Nhật Bản và nghệ sĩ Ella Bokor từ Romania. Nghệ sĩ Chử Hải Ly - giảng viên khoa piano Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam và nghệ sĩ kèn Clarinet Trần Khánh Quang tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành biểu diễn Clarinet tại Mỹ hiện là giảng viên Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam cũng đồng hành với nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân trong chương trình lần này.

Thanh Thanh Hien (1)

 

Toàn bộ trang phục biểu diễn của các nghệ sĩ trong chương trình Cello Fundamento Concert 4 đều được Hoa hậu Ngọc Hân tài trợ. 

Chia sẻ về lý do nhận lời tài trợ trang phục, Hoa hậu Ngọc Hân cho biết: "Tôi biết chị Xuân từ rất lâu và hiểu khi người nghệ sĩ tự đứng lên làm show rất khó khăn vất vả. Vì thế, tôi muốn hỗ trợ chị.

Tôi nghĩ, trong một buổi biểu diễn của chị Xuân nếu như cả nghệ sĩ trong nước và ngoài nước đều cùng mặc áo dài cũng rất đẹp và ý nghĩa".

Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân đến với âm nhạc từ năm 10 tuổi và yêu, gắn bó với Cello từnhững ngày đầu tiên. Cô từng thủ khoa Violoncello Học viện Âm nhạc Huế 2005. Cô tốt nghiệp xuất sắc Thạc sĩ biểu diễn Violoncello tại Học viện Âm nhạc Việt Nam năm 2012 và dành được học bổng kép bậc Tiến sĩ của Chính phủ Việt Nam và Romania cho chuyên ngành biểu diễn Cello tại ĐH âm nhạc quốc gia Bucharest.

Hiện Đinh Hoài Xuân hoàn thành luận án Tiến sĩ chuyên ngành biểu diễn Cello tại Đại học Âm nhạc quốc gia Bucharest và trở thành nữ Tiến sĩ chuyên ngành Cello đầu tiên tại Việt Nam.

Mộc Lan
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tiến sĩ chuyên ngành Cello đầu tiên của Việt Nam mời 60 nghệ sĩ tham gia đêm nhạc cổ điển" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin