• Zalo

Tiền Phong Marathon 2021 chung tay lan toả thông điệp Việt Nam xanh

Hậu trường Thứ Sáu, 26/03/2021 12:30:00 +07:00
(VTC News) -

Tiền Phong Marathon 2021 chọn khẩu hiệu xuyên suốt của giải là "Giấc mơ đại ngàn".

Trong khuôn khổ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và Cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62, ngày 26/3, Báo Tiền Phong và Tỉnh Gia Lai phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức chương trình phát động trồng cây hưởng ứng Chương trình 1 tỷ cây xanh - vì một Việt Nam xanh" năm 2021 tại khu vực Cầu treo Hồ B - Biển Hồ, TP Pleiku, Gia Lai.

Dự chương trình, có ông Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai; ông Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; ông Tiết Văn Thành - Tổng Giám đốc Agribank; nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức; ông Trần Ngọc Nhung - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Trưởng Ban Tổ chức. Cùng Hoa hậu, Á hậu và các người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Tiền Phong Marathon 2021 chung tay lan toả thông điệp Việt Nam xanh - 1

Ông Lê Xuân Sơn.

Đặc biệt, chương trình có sự tham dự của Hoa hậu, Á hậu và các người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam; cán bộ người lao động Agribank, vận động viên tham dự Giải Tiền Phong Marathon, các lực lượng và đoàn viên thanh niên tỉnh Gia Lai.

Ông Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết: Lễ phát động trồng cây hôm nay là sự khởi đầu mới tốt đẹp, một hình ảnh động viên cho phong trào trồng cây, trồng rừng trong toàn tỉnh Gia Lai, góp phần giúp địa phương hoàn thành chỉ tiêu trồng mới rừng và chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh theo sáng kiến của Thủ tướng.

Trong 5 năm qua, tỉnh Gia Lai đã đầu tư trồng mới được hơn 25 nghìn ha rừng và cây phân tán. Trong nhiệm kỳ 2021 - 2025, Gia Lai đặt mục tiêu trồng mới 40 nghìn ha rừng, nâng độ che phủ rừng của tỉnh lên 47,75%.

Tiền Phong Marathon 2021 chung tay lan toả thông điệp Việt Nam xanh - 2

Lễ phát động trồng cây "Vì một Việt Nam xanh", song hành Tiền Phong Marathon 2021.

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết: "Buổi lễ trồng cây là một sự kiện rất ý nghĩa. Với Tiền Phong Marathon, chúng tôi không chỉ coi đây là một sự kiện thể thao mà còn vượt lên để cùng góp phần với địa phương đăng cai tạo dấu ấn về chính trị, kinh tế, xã hội, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương".

Theo ban tổ chức, các đơn vị tài trợ đã trao tặng 1,3 tỉ đồng, cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai để mua cây giống, gieo trồng và chăm sóc trong chiến dịch phủ xanh đất trống, đồi trọc tại Gia Lai.

Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) thông báo đã phát động phong trào trồng cây xanh trong toàn hệ thống ngân hàng Agribank và khởi động chương trình trồng một triệu cây xanh trong năm 2021. 

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp