• Zalo

Tiền mua Pogba: Man United bán áo đấu Ibrahimovic là có đủ

Thể thao Thứ Bảy, 30/07/2016 08:17:00 +07:00

Ibrahimovic từng tuyên bố tiền bán áo đấu của anh là đủ để MU mua Pogba. Hóa ra đó chẳng phải câu nói đùa!

Zlatan Ibrahimovic không chỉ là bản hợp đồng đầu tiên của Jose Mourinho trong vai trò là HLV của Man United. Tiền đạo Thụy Điển còn là người giúp doanh thu áo đấu của Man United tăng chóng mặt trong thời gian qua. Theo thống kê mới nhất, doanh thu bán áo đấu của Ibrahimovic trên toàn cầu đã lên tới 76 triệu bảng chỉ trong vòng… 1 tuần.

Nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi, chỉ trong 2 tuần, Man United đã thu về đủ số tiền để theo đuổi Paul Pogba. Hay nói cách khác, chính Ibra đã giúp cho Man United có thêm động lực trong cuộc chạy đua tiền bạc nhằm có chữ ký của tiền vệ người Pháp.

Doanh thu áo đấu của Ibra đạt con số kinh ngạc chỉ trong vòng 1 tuần 

Hiệu ứng từ những thương vụ bom tấn chưa dừng lại ở đó. Sẽ sai nếu chê bai rằng Man United đã đổ đống tiền vô ích vào một vài cầu thủ như Ibra hay Pogba. Theo hãng kiểm toán KPMG nổi tiếng, giá trị của Man United trong năm nay sẽ tăng vọt lên 2,1 tỷ bảng nhờ tăng trưởng trong doanh thu áo đấu, làm thương hiệu…

Hướng đi của Man United trên thị trường chuyển nhượng Hè này đang giống với cách làm của Real Madrid những năm qua. Đội bóng Hoàng gia Madrid đã bỏ ra 32 triệu bảng để mua David Beckham, bù lại họ thu số tiền đó từ doanh thu áo đấu của cựu tiền vệ người Anh. Tổng số tiền chuyển nhượng 80 triệu bảng dành cho Cristiano Ronaldo cũng được ngôi sao người Bồ Đào Nha “bù lại” thông qua doanh thu áo đấu.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tiền mua Pogba: Man United bán áo đấu Ibrahimovic là có đủ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin