• Zalo

Tiến Minh: SEA Games khó lường lắm

Tổng hợp Thứ Năm, 12/12/2013 02:12:00 +07:00

(VTC News) - Sau khi giành quyền vào chơi trận bán kết nội dung đơn nam môn cầu lông SEA Games 27, Tiến Minh đã có cuộc trao đổi với VTC News.

(VTC News) – Đánh bại tay vợt Thái Lan, Suppanyu để lọt vào Bán kết nội dung đơn nam, SEA Games 27.

Tiến Minh đã chắc chắn đã giành HCV ở nội dung này vì BTC sẽ trao đồng HCĐ. Ngay sau trận đấu, Tiến Minh đã có cuộc trả lời phỏng vấn nhanh với VTC News.

 Tiến Minh trong trận thi đấu tứ kết sáng nay (Ảnh: Chí Thiện)

PV - Tiến Minh cảm thấy thế nào khi giành quyền vào bán kết?

Tiến Minh: Bước vào trận đấu Minh hơi căng thẳng, nhưng Minh cảm thấy thể lực của mình hôm nay rất tốt. Đối thủ thi đấu khá nhanh, mạnh và có kỹ thuật tốt nên đã gây khó dễ cho Minh ở hiệp đấu thứ nhất.

Sang hiệp hai, Suppanyu bị căng cơ và chấn thương phải bỏ cuộc, nếu không Minh cũng sẽ bị đối thủ gây khó dễ.

- Dù không nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn cầu lông thế giới, nhưng SEA Games là một đấu trường khắc nghiệt, nơi mà Tiến Minh mới chỉ giành HCĐ nội dung đôi nam. Minh có nghĩ vậy không?

Tiến Minh: Đúng là như vậy, khu vực Đông Nam Á là nơi quy tụ nhiều tay vợt mạnh thế giới. Hơn nữa, khi đi đấu SEA Games các đội tuyển các nước luôn có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nó khác hoàn toàn các VĐV đi đánh đơn ở các giải Super Series.

Super Series một năm có tới hàng chục giải, nếu thua giải này thì có thể thi đấu giải khác. SEA Games thì 2 năm mới có một lần và đời một VĐV chỉ dự 1 đến 2 kỳ vì thế nó căng thẳng, áp lực hơn nhiều. Bản thân Tiến Minh cũng phải bỏ một khoảng thời gian không nhỏ để chuận bị cho SEA Games.

Minh biết, Suppanyu thi đấu ở Super Series thì đánh rất tệ nhưng ở SEA Games, anh đã chơi rất khác. Nói chung SEA Games là đấu trường không thể nói trước được.

- Tiến Minh đã biết đối thủ của mình ở bán kết chưa?

Tiến Minh: Đối thủ của Minh ở bán kết là tay vợt người Indonesia, Hayom Rumbaka. Tay vợt này hiện xếp hạng 22 thế giới và từng thua Minh 3 lần trước đó tại các giải Super Series. Nhưng như Minh đã nói, rất khó nói trước được điều gì. Hiện tại Minh có một tâm lý thoải mái và quan trọng đang có thể lực sung mãn và Minh hy vọng sẽ đánh bại tay vợt này.

- Xin cảm ơn Tiến Minh

Hà Thành (Từ Nay Pyi Taw, Myanmar)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều