Tiến Minh nhận 1 tỷ đồng tài trợ, nuôi mộng huy chương Olympic

(VTC News)- Tay vợt Nguyễn Tiến Minh tiếp tục nhận được sự hẫu thuận đặc biệt về tài chính với bản hợp đồng trị giá 1 tỷ đồng.

Theo đó, Tiến Minh được Mizuno tài trợ 1 tỉ đồng/năm, một trong những con số ấn tượng bậc nhất cho tới lúc này của thể thao Việt Nam. Chưa hết, Mizuno còn tài trợ vợt và toàn bộ trang phục thi đấu cho Tiến Minh, hỗ trợ kinh phí cho Tiến Minh du đấu tại các giải quốc tế trong năm 2016.
 Tiến Minh nhận tài trợ kỷ lục 1 tỷ/năm

Tiến Minh nhận tài trợ kỷ lục 1 tỷ/năm

Đại diện nhà tài trợ, ông Tống Đức Thuận nhấn mạnh: “Tiến Minh là một nhân tài của thể thao Việt Nam. Nhiều năm qua, Minh đã cống hiến nhiều, đem nhiều vinh quang về cho bộ môn cầu lông nước nhà. So với các VĐV ở cùng thứ hạng như Tiến Minh ở các nước khác, Minh thiệt thòi hơn nhiều. Công ty Midomax cùng tập đoàn Mizuno mong muốn được đồng hành cùng Minh, chia sẻ, động viên Minh cả về kinh tế lẫn tinh thần để Minh vững tin đưa cầu lông Việt Nam ra thế giới”.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Tiến Minh cho biết anh rất hào hứng với bản hợp đồng mới này và đang ấp ủ rất nhiều kế hoạch cùng thương hiệu Mizuno. Sắp tới, bên cạnh việc luyện tập và thi đấu, Tiến Minh sẽ bắt tay vào thực hiện ước mơ kinh doanh từ nhỏ của mình.

Tiến Minh dự định sẽ sớm mở một siêu thị thể thao chuyên bán và phân phối độc quyền các sản phẩm của Mizuno tại TP.HCM. Đây cũng sẽ là nơi anh có thể gặp gỡ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và truyền lửa đam mê cho những người yêu cầu lông Việt Nam.

Nguyễn Tiến Minh hiện đang giữ thứ hạng thứ 42 tại BXH của Liên đoàn Cầu lông thế giới. Thứ hạng cao nhất mà Tiến Minh từng đạt được là vị trí thứ 5 thế giới năm 2013. Trong năm 2016, Tiến Minh sẽ dự 16 giải đấu quốc tế, và đạt kỷ lục là vận động viên Việt Nam duy nhất 3 lần dự Olympic. Anh sẽ tham dự Olympic 2016 tại Brazil mùa hè này với hi vọng giành được huy chương ở giải đấu lớn nhất hành tinh.

N.D 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN