Tiền lạ in hình dê gây 'sốt' trước tết Ất Mùi

Dê là linh vật của năm Ất Mùi nên các sản phẩm như tiền in hình dê, linh vật dê được nhiều người săn làm quà lì xì, biếu tết.

Anh Hùng, chủ một cửa hàng kinh doanh tiền độc tại Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, dù 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán nhưng thời điểm này anh đã nhận được rất nhiều lời đơn hàng đặt mua tiền in hình dê. 

Không nhớ chính xác đã bán ra bao nhiêu tờ in hình dê nhưng anh Hùng cho hay, anh bán cho cả khách mua lẻ và mua buôn, mỗi lần giao hàng từ vài chục đến vài trăm tờ.
       Tiền in hình dê 50 Rupee Nepal giá 80.000 đồng/tờ 

Tiền in hình dê 50 Rupee Nepal giá 80.000 đồng/tờ 

Anh Hùng cho biết năm nay là năm con dê nên nhiều người săn tiền có in hình con vật này. Mang ý nghĩa may mắn, nhiều người chọn tiền in hình dê để làm quà tặng, lì xì trong dịp Tết sắp tới. 

Tiền in hình dê, tiền mạ vàng có giá từ trăm nghìn đồng đến hàng triệu đồng. Có nhiều tờ tiền in hình dê như đồng 50 rupee Nepan tương đương 10 nghìn đồng được rao bán với giá 80.000 đồng/tờ. Hay tờ 10 shilling của Uganda năm 2010 là một trong những tờ tiền hiếm hoi có hình ảnh con dê, giá 60.000 đồng/tờ. 

Tiền Úc in hình dê giá 250 nghìn đồng/tờ. Đắt nhất là sản phẩm tờ tiền thật 2 USD in màu hình hai con dê chụp nghiên, đi kèm là phong bao và chứng nhận của Bộ Tài chính Mỹ. Tờ tiền này được rao bán 600.000 đồng/tờ. 

Theo anh Hùng, toàn bộ số tiền này đều được nhập từ nước ngoài về. Do chi phí vận chuyển đắt nên phải bán đắt. Tuy nhiên anh Hùng cũng cho biết, gần đến Tết sẽ khó nhập hàng hơn, tiền khan hiếm hơn nên có khả năng giá cả các loại tiền này sẽ còn tăng nữa.
       Tiền Úc in hình dê được bán với giá 250.000 đồng/tờ 

Tiền Úc in hình dê được bán với giá 250.000 đồng/tờ 

Bên cạnh đó, tiền 2 USD cũng được xem là đồng tiền may mắn, bán chạy vào mỗi dịp Tết. Năm nay, ngoài tờ 2 USD Plastic mạ vàng loại một mặt và hai mặt giá từ 15.000 đến 20.000 đồng/tờ còn có tiền 2 USD mạ vàng 24k giá 80.000 đồng/tờ hay tiền 100 USD bằng vàng 9999 giá gần 4 triệu. 

Theo người bán, loại tiền này được thiết kế 2 mặt giống hệt tờ tiền thật và được mạ bằng vàng. Mang ý nghĩa may mắn cộng thêm vẻ đẹp của nó khiến lượng người mua loại quà tặng này càng tăng. 

Ngoài ra còn có một số tờ tiền hình con trâu, con ngựa, hổ ... để mừng cho người cùng tuổi. Giá mỗi tờ tiền cũng dao động từ 60.000 đến 80.000 đồng. 

Theo chủ cửa hàng phong thủy trên đường Hoàng hoa Thám, trong quan niệm phong thủy dê được xem là biểu tượng của tính ôn hòa, thuần nên khi bài trí dê trên bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân luôn giữ được sự điềm đạm, tốt cho các mối quan hệ giao tiếp. 

Hơn nữa năm nay là năm con dê vàng, mọi việc đều do ông Dê cai quản nên việc sử dụng vật phẩm phong thủy dê để trưng bày sẽ giúp chủ nhân càng thêm may mắn. 
       Được quảng cáo làm bằng đá tự nhiên, sản phẩm này có giá khoảng 3 triệu đồng. 

Được quảng cáo làm bằng đá tự nhiên, sản phẩm này có giá khoảng 3 triệu đồng. 

"Mặc dù gần 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán 2015 nhưng thị trường quà tặng phong thủy dịp Tết đã bắt đầu nhộn nhịp. Nắm bắt nhu cầu của khách hàng trong năm Ất Mùi, hiện nay các kho xưởng, các công nhân đang tích cực chế tác, cho nhiều mẫu dê đẹp. 

Trong các vật phẩm phong thủy thì sản phẩm "Tam dương khai thái" bằng đá được nhiều người lựa chọn nhất. Mỗi sản phẩm dao động từ 2,5 đến 3 triệu đồng, loại bằng bột đá giá từ 600 nghìn đến hơn 1 triệu đồng. 

Giá tiền của mỗi sản phẩm phụ thuộc vào chất liệu, khối lượng. Song chỉ có sản phẩm bằng đá tự nhiên mới có tác dụng phong thủy vượt trội, còn đá nhân tạo hoặc bột đá chỉ có tác dụng trang trí là chính", theo chủ cửa hàng này chia sẻ.

Tại của hàng phong thủy ở Xã Đàn có rất nhiều mẫu dê được chế tác từ chất liệu đá thạch anh. Mỗi sản phẩm ở đây dao động từ 3-5 triệu đồng. 
       Dê phong thủy tạc từ đá thạch anh trắng 

Dê phong thủy tạc từ đá thạch anh trắng 

Nhân viên cửa hàng cho biết, do năm nay là năm dê nên đa số khách hàng đều chọn linh vật dê. Hiện tại cửa hàng có nhiều mẫu dê làm bằng đá tự nhiên, sắp tới sẽ về các sản phẩm bằng bột đá. Ngoài ra khách hàng có thể đặt cửa hàng chế tác hình dáng linh vật theo ý muốn. 

Theo tư vấn của người bán, từ đầu năm 2014 đến giờ cửa hàng đã bán được rất nhiều linh vật dê vì theo quan niệm dê có thể trấn sao cho những người có sao xấu. Có các mẫu dê được nhiều người lựa chọn như dê đứng trên đồng tiền có ý nghĩa đem đến tiền bạc; dê đứng trên cây tùng nhằm đem đến sức khỏe.

Video về tiền mừng tuổi trong Tết năm 2013Để hút khách nhiều cửa còn giúp khách chọn giờ đẹp hợp tuổi để khai quang vật phẩm phong thủy để lấy may và cấp giấy chứng nhận, kiểm định cho mỗi sản phẩm để tạo lòng tin cho khách hàng.

Theo Infonet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN