Tiền ít, có nên đầu tư vào chứng khoán?

Tài chínhThứ Sáu, 29/05/2020 07:46:46 +07:00
(VTC News) -

Tôi đang có ý định đầu tư chứng khoán nhưng vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên chỉ muốn bắt đầu từ vài chục triệu đồng, có nên không?

Anh Hoàng Linh ở quận 7, TP.HCM chia sẻ: "Tôi muốn đầu tư vào chứng khoán nhưng số tiền chỉ có vài chục triệu đồng, mọi người đều can đừng nên đầu tư vì số tiền ít thế thì làm sao mà chơi chứng khoán được".

Ngoài băn khoăn về số tiền đầu tư ít, Anh Linh cũng thắc mắc không biết nên đầu tư như thế nào để mang lại hiệu quả, nhất là khi thị trường thường xuyên lên xuống thời gian gần đây.

Theo không ít chuyên gia, hãy bắt đầu từ con số nhỏ, nếu đầu tư nhỏ không thành công thì làm sao có thể đầu tư với các mức lớn hơn. Đặc biệt với những người chưa có nhiều kinh nghiệm về chứng khoán thì càng nên bắt đầu với số vốn ít để rút kinh nghiệm, tránh hụt vốn nếu thất bại.

"Các công ty chứng khoán cũng không yêu cầu hay bắt buộc bạn phải có bao nhiêu tiền, bạn có vài trăm nghìn cũng có thể mở tài khoản, tiến hành mua cổ phiếu chứng khoán và giao dịch. Tuy nhiên tại mỗi sàn chứng khoán sẽ có quy định về số lượng cổ phiếu tối thiểu bạn có thể mua", một chuyên gia chứng khoán tư vấn.

Tại sàn giao dịch HOSE, đơn vị khớp lệnh là bội số của 10. Vì vậy, số lượng tối thiểu bạn có thể mua là 10 cổ phiếu đối với một mã chứng khoán.

Tại sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội- HNX, đơn vị khớp lệnh là bội số của 100, vì vậy nhà đầu tư phải mua tối thiểu 100 cổ phiếu.

Vì vậy, anh Linh hoàn toàn có thể yên tâm với số tiền nhỏ nhưng vẫn có thể đầu tư chứng khoán.

Ngoài ra, anh Linh cũng có thể tham khảo một số mã chứng khoán tiềm năng thời điểm này, theo nhận định của nhiều người sành chơi.

Hiện trên thị trường chứng khoán, nhóm cổ phiếu ngân hàng như VCB, BID, CTG…đang tăng trưởng tốt, nhóm Vin Group đồng loạt tăng, trong đó VRE là cái tên cũng rất đáng lưu ý trong các phiên giao dịch gần đây.

Nhóm cổ phiếu thép cũng tiếp tục thu hút dòng tiền trên thị trường, hai cổ phiếu HSG và HPG nằm trong 4 mã giao dịch nhiều nhất thị trường. Sau thông tin vợ cũ của ông Lê Phước Vũ hoàn tất bán toàn bộ cổ phiếu, mã HSG tăng giá hơn 2% lên 10.300 đồng/cp.

MINH ANH
Bình luận
vtc.vn