Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tiền Giang: Cai Lậy và Cái Bè giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 0h đêm nay

Thời sự Chủ Nhật, 13/06/2021 21:13:39 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang vừa có thông báo về việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè, từ 0h giờ ngày 14/6.

Tối 13/6, lãnh đạo UBND thị xã Cai Lậy thông tin, trên địa bàn hiện có 1 bệnh nhân và 14 ca nghi mắc COVID-19. Địa phương đang chuẩn bị ban hành văn bản giãn cách theo Chỉ thị 16 toàn thị xã bắt đầu từ 0h ngày 14/6 cho đến khi có thông báo mới.

Trưa nay, UBND thị xã Cai Lậy đã thực hiện phong tỏa, phun khử trùng toàn bộ xã Mỹ Hạnh Đông với 2.327 hộ dân với 8.593 nhân khẩu liên quan ca nghi mắc COVID-19.

Tiền Giang: Cai Lậy và Cái Bè giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 0h đêm nay - 1

Khu dân cư ở ấp Phú Thuận, xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy bị phong tỏa.

Ngoài ra, một phụ nữ bán thịt tại chợ Ba Dừa, sinh sống ở ấp Phú Thuận, xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy cũng nghi mắc SARS-CoV-2. Hiện đã truy vết được 21 trường hợp F1 của tiểu thương này. Do đây là tiểu thương kinh doanh nên đối tượng tiếp xúc rất khó kiểm soát, việc truy vết gặp khó khăn và mất nhiều thời gian. 

Liên quan đến chùm 12 ca bệnh COVID-19 là cán bộ kỹ thuật cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (huyện Cái Bè), ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ gần 700 công nhân trên công trường. Công nhân được lấy mẫu xét nghiệm dưới hình thức mẫu gộp của từng nhóm 5 người bằng phương pháp PCR đã cho kết quả âm tính.

Trước đó tỉnh Tiền Giang đã xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 nên toàn tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng từ 0h ngày 12/6.

Chỉ thị 16/CT-TTg được ban hành ngày 31/3/2020 quy định, gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh.

Các phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài nếu thật sự cần thiết như mua thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (những nơi không bị đóng cửa, dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khác.

Người dân phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Chỉ thị 16 yêu cầu người dân ở yên tại nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết.

CHU HUY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp