Tiễn đưa nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển về nơi an nghỉ vĩnh hằng

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 10/05/2020 12:02:40 +07:00

Tác giả của "Thu, hát cho người" đã "bay mãi bỏ trời mơ" trong niềm thương, nỗi nhớ khôn nguôi của người mộ điệu.

Sáng nay (10/5), linh cữu cố nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển đã được đưa đi an táng sau 3 ngày quàn tại nhà riêng để người thân, đồng nghiệp, các thế hệ học trò và người mộ điệu đến viếng. Nhạc sỹ, nhà báo Vũ Đức Sao Biển được an táng tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương.

Tiễn đưa nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển về nơi an nghỉ vĩnh hằng - 1

 

Đọc điếu văn tưởng nhớ nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển, nhà báo Nguyễn Đức Hiển (Trưởng ban tổ chức lễ tang) cho biết: Hôm nay, nhạc sỹ, nhà báo Vũ Đức Sao Biển đã thanh thản mỉm cười tạm biệt chúng ta. Ông đã nhẹ nhàng nghỉ ngơi sau một cuộc đời đáng sống, yêu đời và được người đời thương mến.  

"Nhớ đến Vũ Đức Sao Biển là nhớ đến một nhạc sỹ tài hoa mà bình dị, một người Quảng Nam yêu quê hương tha thiết, một con người luôn lạc quan, yêu đời, có nhiều cống hiến và khiêm nhường, một nhà báo phản biện mạnh mẽ mà biết tôn trọng, lắng nghe người khác mình.

Nói đến nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển là nhớ đến một người bạn của nhiều thế hệ người yêu nhạc. Nhạc sỹ đã đồng hành cùng cảm xúc của những người sinh ra ở những thời cuộc khác nhau, đã sống cùng cảm xúc của họ", nhà báo Nguyễn Đức Hiển nói.

Tiễn đưa nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển về nơi an nghỉ vĩnh hằng - 2

 

Tiễn đưa nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển về nơi an nghỉ vĩnh hằng - 3

Linh cữu nhà báo, nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển rời nhà riêng tại quận 12, TPHCM đi mai táng ở Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương vào sáng 10/5.

Tiễn đưa nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển về nơi an nghỉ vĩnh hằng - 4

 

Tiễn đưa nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển về nơi an nghỉ vĩnh hằng - 5

Vợ và chị gái (thứ 2 và thứ 4 từ trái qua) cố nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển.

Tiễn đưa nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển về nơi an nghỉ vĩnh hằng - 6

Gia quyến nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tiễn đưa nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển về nơi an nghỉ vĩnh hằng - 7

Nghệ sỹ cải lương Thanh Ngân đến tiễn đưa tác giả của những ca khúc mà chị đã từng hát rất nhiều. 

Nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển tên thật là Vũ Hợi, sinh ngày 12/2/1948 tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Ông qua đời lúc 23 giờ 35 phút ngày 6/5 sau một thời gian dài lạc quan chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

Ngay trong những tháng cuối đời, nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển cũng đã kịp thời hoàn thiện hai cuốn sách của mình là Miền Nam sống đẹp và Phượng ca. Sự nghiệp âm nhạc của nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển có hơn 60 nhạc phẩm, trong đó có những ca khúc đi vào lòng người như "Thu, hát cho người" (1968), Điệu buồn phương Nam (1994), "Đau xót lý chim quyên" (1996), "Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang" (1999), "Trên đồi xưa" (2017)... 

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !