• Zalo

Tiến độ các dự án của Sunshine Group có gì gây 'sốc'?

Kinh tế Thứ Hai, 12/12/2016 15:17:00 +07:00

Kể từ khi lần đầu tiên Sunshine Group công bố thông tin chính thức về các dự án bất động sản cách đây vỏn vẹn chưa đầy 3 tháng, ghi nhận tại công trường cho thấy tiến độ các dự án của chủ đầu tư kín tiếng này có nhiều yếu tố gây sốc với thị trường.

Chủ đầu tư nói thật – làm thật

Có thể dễ dàng nhận diện, Sunshine Group đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và trách nhiệm đối với các dự án khi được triển khai ngay từ trước khi công bố. Mọi thông tin về hồ sơ pháp lý đều minh bạch với hàng loạt "bùa hộ mệnh" được trưng ra thuyết phục khách hàng như: chứng minh nộp tiền thuế sử dụng đất, giấy phép xây dựng, giấy xác nhận đủ điều kiện mua bán, hợp đồng mẫu được Bộ công thương phê duyệt, bảo lãnh ngân hàng...

4 dự án trọng điểm cùng chủ đầu tư Sunshine Group gồm Sunshine Riverside, Sunshine Garden, Sunshine Center và Sunshine Palace đều có vị trí siêu đất vàng nội đô với hệ thống kết nối hạ tầng đồng bộ và được Sunshine Group “chịu chơi” đầu tư concept thiết kế sang trọng, đẳng cấp, tinh tế theo phong cách tân cổ điển Châu Âu cuốn hút, mê mẩn mọi góc nhìn.

Theo ghi nhận của phóng viên, thực tế tại công trường các dự án cho thấy tiến độ các hạng mục thay đổi từng ngày theo yêu cầu về tiêu chuẩn và kiểm soát gắt gao. Chủ đầu tư khá chú trọng về chất lượng cũng như an toàn lao động và cảnh quan môi trường xung quanh.

1

 

2

Dự án Sunshine Riverside với tiến độ thi công thần tốc 3 ca/ngày đến nay đã thi công xong phần hầm và được Bộ xây dựng nghiệm thu 

3

 

4

 Dự án Sunshine Palace (Mai Động - Hoàng Mai) đã cất nóc, và sẽ bàn giao nhà hoàn thiện trong quý II/2017

5

 

6

 Dự án số 16 Phạm Hùng sau thương vụ đổi tên đình đám từ Mai Trang Tower thành Sunshine Center đồng thời nhanh chóng được cấp phép xây dựng đến nay đã hoàn thành toàn bộ phần tường vây cọc khoan nhồi và xong toàn bộ sàn tầng hầm B1, chuẩn bị hoàn thành sàn hầm B2

Sunshine Garden – Công tác thi công đã bị ngưng trệ?

Nếu 3 dự án trên đang được thi công rất nhanh chóng và khẩn trương thì dự án Sunshine Garden lại gây nên sự ngạc nhiên lớn vì dường như đang tạm ngừng hoạt động?

Theo quan sát của phóng viên, khối lượng đã thi công của dự án là tương đối lớn. Tuy nhiên, hiện trạng công trường những ngày đầu tháng 12/2016, lại khá vắng vẻ, chỉ một vài tốp thợ nhỏ làm việc thay vì quang cảnh thi công rầm rộ tấp nập trước đây. Đặc biệt, con đường tạm phía Nam dự án, vốn được đổ bê tông để nhà thầu đưa trang thiết bị máy móc vật tư vào thi công, giờ đã bị cày nát và bị chắn phía trước bởi 2 xe container mà không rõ lý do.

Ảnh  hiện trạng dự án:  

7

 

8

 

9

 

10

 

Như vậy, bên cạnh 3 dự án có tiến độ thi công cực tốt thì Sunshine Garden hiện đang là “điểm nghẽn” gây sốc bởi dự án này đã đủ điều kiện mở bán, xây dựng lên cao trong khi chủ đầu tư cam kết thời gian giao căn hộ là quý I/2018.

Lý do ngừng trệ thi công dự án này là gì? Vì sao tại con đường duy nhất để vận chuyển vật tư vào dự án thì những khối bê tông lại bị lật tung lên... là những câu hỏi lớn đặt ra, đặc biệt đối với người mua nhà khi tìm hiểu quan tâm đến dự án. Và liệu rằng chủ đầu tư Sunshine Group có hoàn thành được tiến độ bàn giao căn hộ đúng cam kết hay không? Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và đăng tải thông tin liên quan đến nội dung trên trong thời gian sớm nhất.

Ninh Nhi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều