Tiền đạo vô danh khiến Công Phượng lo lắng

Trong số 6 tiền đạo của U23 Việt Nam, Lê Thanh Bình là cái tên xa lạ hơn cả với nhiều người. Tuy nhiên, tài năng trẻ của Thanh Hóa hứa hẹn tạo ra sự cạnh tranh thú vị trên hàng công.

Nhìn vào danh sách các cầu thủ tấn công được ông Miura triệu tập, người ta dễ dàng để mắt tới những cái tên đã tạo được dấu ấn như Công Phượng, Tuấn Tài, Văn Toàn hay ít ra là những cầu thủ từ lò đào tạo của SLNA hoặc Hà Nội T&T là Phúc Tịnh và Văn Thành.

Tuy nhiên, Lê Thanh Bình vẫn tự tin. Cầu thủ vừa bước sang tuổi 20 của Thanh Hóa tin rằng dù chưa nhiều kinh nghiệm nhưng đủ sức chinh phục HLV Miura. Không đóng khung theo tên Công Phượng, Văn Toàn hay Tuấn Tài đã để lại những dấu ấn đậm nét trong màu áo của tuyển U19. Nếu bố trí những cầu thủ này kết hợp trên hàng công, HLV Miura sẽ không phải quá lo lắng về sự hiểu ý cũng như gắn kết.
        Công Phượng chưa chắc suất đá chính (Ảnh: Quang Minh)

 Công Phượng chưa chắc suất đá chính (Ảnh: Quang Minh)

Tuy nhiên, HLV Miura là người không thích sự đóng khung theo tên hay mức độ ảnh hưởng. Đó có thể chính là lý do ông triệu tập thêm những cầu thủ đủ khả năng để cạnh tranh với những cái tên quen thuộc và đấy là cơ hội cho Lê Thanh Bình. Dù đây mới là mùa bóng đầu tiên được chơi ở V-League nhưng cầu thủ quê Thanh Hóa này đang rất được chú ý.

Điều trùng hợp là cũng giống như các cầu thủ HAGL ghi được dấu ấn trong ngày đầu ra mắt V.League, Thanh Bình cũng đã có bàn thắng mở màn V.League 2015 khi mới ở tuổi 19. HLV Miura đánh giá rất cao sự hiện diện của các cầu thủ như Phạm Văn Thành, Lê Thanh Bình, Hồ Phúc Tịnh trên hàng công của Olympic Việt Nam lần này bởi sẽ có một
cuộc đua tranh quyết liệt để tìm chỗ đứng trong đội hình chính thức.

Tin ở tương lai Không chọn người theo kiểu quân xanh để phục vụ việc đá tập hay làm nền cho những cầu thủ được cho là giàu kinh nghiệm hơn, nhà cầm quân người Nhật Bản cho biết: “Ở cả 3 tuyến và mỗi vị trí hiện tại, tôi đều có nhiều gấp đôi sự lựa chọn nên nhiệt huyết và khả năng của các cầu thủ sẽ được bộc lộ hết qua những buổi tập mang tính sát hạch”.
        Thanh Bình (16) là nhân tố cạnh tranh đáng lo cho Công Phượng (Ảnh: Thành Phạm)

 Thanh Bình (16) là nhân tố cạnh tranh đáng lo cho Công Phượng (Ảnh: Thành Phạm)

Thanh Bình là đội trưởng của U19 Thanh Hóa và mới được đôn lên chơi ở V.League thay tiền đạo ngoại binh nhưng cầu thủ này đã nhanh chóng tạo được niềm tin nơi ban huấn luyện và người hâm mộ.

Ông Miura cho rằng V.League đang tin dùng nhiều cầu thủ trẻ, vì thế không có lý do gì để ông không thử nghiệm nhằm tìm ra thêm những cái tên xuất sắc cho U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á sắp tới. Cầu thủ trẻ có chiều cao 1,72 m này hạ quyết tâm: “Tôi sẽ nỗ lực trong từng buổi tập và từng phút tập để dần trưởng thành và được ghi nhận”.

Nguồn: Người lao động
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN