Tiền đạo Việt kiều mơ chinh phục thầy Nhật

(VTC News) – Tiền đạo Mạc Hồng Quân là cái tên đáng chú ý nhất trên hàng công của U23 Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 18.

Trong buổi tập thứ 3 của đợt tập trung chuẩn bị ASIAD 18, Mạc Hồng Quân được bố trí đá tiền đạo khi chia đội hình tập bài phản công. Nhìn chung anh hoàn thành tốt giáo án của ông thầy người Nhật.
       Mạc Hồng Quân trong buổi tập sáng 22/8 (Ảnh: Hà Thành) 

Mạc Hồng Quân trong buổi tập sáng 22/8 (Ảnh: Hà Thành) 

Sau buổi tập, khi được hỏi về phong cách huấn luyện của thầy Miura, Mạc Hồng Quân cho biết: “Thầy là một người đề cao tính kỷ luật và luôn quyết liệt cho các bài tập”.

Nói về vị trí mà Mạc Hồng Quân mong muốn được thi đấu trên tuyển, anh cho biết: “Tôi không có quyền lựa chọn. Mọi vị trí sẽ do ban huấn luyện sắp xếp. Tôi chỉ biết phải cố gắng hết mình ở bất cứ vị trí nào được giao”.

Tại ASIAD 18, U23 Việt Nam sẽ nằm ở bảng H cùng các đội Iran và Kyrgyzstan. Đây được xem là bảng đấu dễ thở khi chỉ có 3 đội nhưng lấy 2 đội đi tiếp. Ngoài Iran chắc cửa thì cơ hội cho U23 Việt Nam là không hề nhỏ. Vì thế, mục tiêu vào vòng 2 của Á vận hội 2014 là điều mà thầy trò HLV Miura đang hướng tới. Tuy nhiên, cá nhân Mạc Hồng Quân dè dặt với mục tiêu này. “Trước mắt tôi phải nỗ lực để có tên trong danh sách 20 cầu thủ dự ASIAD 18” – Mạc Hồng Quân cho biết.

Cũng giống cách trả lời trên, khi được hỏi về tương lại, Mạc Hồng Quân bỏ ngỏ. Anh nói: “Tôi đã kết thúc hợp đồng ở An Giang nhưng việc về đầu quân cho đội bóng nào thì tôi hoàn toàn chưa tính đến. Hiện tại, tôi muốn tập trung tối đa cho U23 Việt Nam. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trên đội tuyển tôi mới tính tiếp".
       Mạc Hồng Quân phải nỗ lực rất nhiều trên tuyển U23 Việt Nam (Ảnh: Hà Thành) 

Mạc Hồng Quân phải nỗ lực rất nhiều trên tuyển U23 Việt Nam (Ảnh: Hà Thành) 

Mạc Hồng Quân từng được kỳ vọng rất nhiều sau khi về nước khoác áo ĐT Việt Nam thi đấu ở vòng loại Asian Cup 2015. Anh cũng là thành viên ĐT U23 Việt Nam dự SEA Games 27 tại Myanmar. Tuy nhiên, phong độ của cựu tiền đạo Thanh Hóa không thực sự ổn định, anh chơi xuống chân và không để lại nhiều dấu ấn trong những lần lên tuyển.

Lần tập trung này, Mạc Hồng Quân là cái tên đáng chú ý song anh phải nỗ lực rất nhiều để có thể trở thành trụ cột của ĐT.

Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN