• Zalo

Tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng: Khoác áo tuyển Việt Nam sẽ là trải nghiệm tuyệt vời

Thể thao Thứ Ba, 07/05/2019 07:30:00 +07:00

Tiền đạo Alexander Đặng có vẻ rất hào hứng khi HLV Park Hang Seo vượt đường xa ngàn dặm tới trao đổi về việc khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Trong danh sách những cầu thủ Việt kiều thi đấu ở châu Âu mà HLV Park Hang Seo chú ý, Alexander Đặng là người đầu tiên được HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đích thân đến gặp. Sau khi theo dõi tiền đạo sinh năm 1990 thi đấu ở Na Uy, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã trao đổi trực tiếp với anh về việc cống hiến cho đội tuyển Việt Nam.

"Đây là một cơ hội lớn. Việt Nam có 95 triệu dân và ông ấy đi cả một chặng đường dài để đến nói chuyện với tôi", Alexander Đặng chia sẻ.

VTC News - Alex Dang 3

HLV Park Hang Seo nói chuyện với Alexander Đặng về việc khoác áo đội tuyển việt Nam.

Đây là những phát biểu được trang chủ CLB Nest Sotra, đội bóng chủ quản của Alexander Đặng, đăng tải ngay trước cuộc gặp mặt giữa anh và HLV Park Hang Seo. Những lời nói của tiền đạo Việt kiều (tên tiếng Việt là Trường) cho thấy anh rất hào hứng trước cơ hội được khoác áo đội tuyển quê cha.

"Nếu tôi đón lấy cơ hội này, đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Tất cả mọi thứ đều thật tuyệt, nhưng sẽ có sự khác biệt đáng kể về văn hóa. Thời tiết 35 độ C cũng là một thử thách. Tôi từng bị say nắng khi thi đấu ở Agotnes", Alexander Đặng cho biết.

Lúc này Alexander Đặng mang quốc tịch Na Uy, chưa có quốc tịch Việt Nam. Đây là lý do khiến HLV Park Hang Seo chưa thể triệu tập tiền đạo 29 tuổi trở về. Nếu có mong muốn cống hiến cho đội tuyển Việt Nam, Alexander Đặng sẽ phải tự giải quyết các thủ tục pháp lý và tất nhiên LĐBĐ Việt Nam sẽ có những hỗ trợ trong phạm vi quyền hạn.

Thông qua các phương tiện truyền thông, Alexander Đặng đã bày tỏ mong muốn được cống hiến cho đội tuyển Việt Nam. Thậm chí anh sẵn sàng trở về V-League thi đấu nếu có cơ hội. Điểm nổi bật ở Alexander Đặng là thể hình rất lý tưởng cho vị trí trung phong. Anh cao trên 1m80 và có vóc người khá dày, khả năng tranh chấp và tì đè rất tốt.

Mùa giải 2018, Alexander Đặng ghi 13 bàn sau 30 trận cho Nest Sotra, góp phần quan trọng giúp đội bóng này giành quyền thăng hạng. Anh đã chơi 6 trận ở mùa giải 2019 của giải hạng nhì Na Uy và có 2 bàn thắng.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều