Anh Đức là doanh nhân thành đạt, về HAGL đá bóng cho vui

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 15/07/2020 08:57:00 +07:00
(VTC News) -

BLV Quang Huy cho rằng, Anh Đức hiện nay là một doanh nhân thành đạt, có thể về HAGL đá bóng cho vui ở chặng cuối của sự nghiệp.

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức ra mắt HAGL trong buổi tập chiều 14/7 sau một thời gian không thi đấu. Chia sẻ việc Anh Đức trở lại chơi bóng, BLV Quang Huy tỏ ra rất vui.

Video Anh Đức ra mắt ở HAGL

“Anh Đức đá bóng trở lại tôi rất vui. Đây là cầu thủ tôi quý mến. Tôi biết Anh Đức từ khoảng năm 2003-2004. Khi đó Anh Đức còn trẻ, thi đấu cho U20 Việt Nam của HLV Đoàn Minh Xương. Sau này chuyển từ Ngân hàng Đông Á về B.Bình Dương, Anh Đức đã phát huy đầy đủ năng lực của mình. Một trường hợp được gọi là chín muộn ở đội tuyển Việt Nam.

Thời gian vừa qua Anh Đức không thi đấu cho B.Bình Dương và tuyên bố giã từ đội tuyển nhưng vẫn có đội bóng của Thái Lan mời sang thi đấu. Tuy nhiên, Anh Đức không nhận lời, anh muốn chữa trị dứt điểm chấn thương trước khi đưa ra lựa chọn cho tương lai.

Bây giờ Anh Đức quyết định về HAGL nghĩa là anh ấy đã khỏi chấn thương. Việc Anh Đức đến với HAGL là tín hiệu tích cực với cả hai”, BLV Quang Huy nói.

Anh Đức là doanh nhân thành đạt, về HAGL đá bóng cho vui - 1

Anh Đức đến HAGL có thể nhờ chính các tuyển thủ ở đội bóng phố Núi kết nối.

Theo BLV Quang Huy, việc Anh Đức đến với HAGL có thể là sự kết duyên của các tuyển thủ Việt Nam đã rất hiểu Anh Đức.

“Có thể chính các tuyển thủ ở HAGL gợi ý cho Ban huấn luyện chiêu mộ Anh Đức khi biết tin anh khỏi chấn thương, vẫn khao khát chơi bóng và rất quý các cầu thủ HAGL” – BLV Quan Huy nhận định.

Có một sự trùng hợp là trước khi Anh Đức về HAGL thì các cầu thủ phố Núi trong chuyến làm khách tại Bình Dương đã lưu trú ở khách sạn của Anh Đức. Anh Đức sau đó lên tận phòng hỏi thăm Tuấn Anh. Hình ảnh Anh Đức và Tuấn Anh chụp ảnh cùng nhau tại khách sạn được lan truyền trên mạng xã hội.

“Tôi biết Anh Đức và các cầu thủ HAGL có mối quan hệ tốt. Ở đội tuyển, Anh Đức như anh cả và có cách sống tương đối độc lập. Những lúc rảnh rỗi, uống cà phê ở gần nơi tập trung, Anh Đức hay ngồi một mình. Tôi nghĩ về tài năng, cầu thủ HAGL và Anh Đức đều tôn trọng nhau, đều hiểu năng lực của nhau.

Chi tiết HAGL ở khách sạn của Anh Đức tại Bình Dương củng cố thêm một điều, Anh Đức hiện nay là doanh nhân thành đạt.

Cách đây 4, 5 năm, Anh Đức đã có của ăn của để. Ban đầu khởi nghiệp là shop thể thao. Bây giờ gia đình Anh Đức còn xuất khẩu các mặt hàng nông sản, có khách sạn, bất động sản. Tóm lại, khi Anh Đức đến với HAGL có thể chuyện lương không phải là thứ HAGL phải đau đầu.

Thời gian này HAGL cũng không dư dả gì nhưng Anh Đức muốn đá bóng cho vui và muốn kết thúc sự nghiệp một cách vui vẻ với đội bóng cũng xứng đáng với anh. Tôi nghĩ lương với Anh Đức có thể rất đơn giản, không phải là một gánh nặng. Chuyện này cũng có thể là một tác nhân đưa họ đến với nhau nhanh hơn”, BLV Quang Huy chia sẻ.

Anh Đức là doanh nhân thành đạt, về HAGL đá bóng cho vui - 2

Kinh nghiệm của Anh Đức sẽ giúp sức rất nhiều cho HAGL.

Phân tích sự có mặt của Anh Đức sẽ giúp được gì cho HAGL, BLV Quang Huy cho biết thêm: “Xuân Trường và Tuấn Anh là những người đá thiên về tấn công, đồng thời HAGL cũng đang xây dựng một tiền vệ đá trụ ở phía dưới. Dụng Quang Nho đang được sử dụng ở vị trí này. Trong sơ đồ của HAGL, họ cần một tiền đạo cắm đích thực. Chevaughn Walsh cơ bản làm tương đối tốt vai trò của mình nhưng vẫn cần thêm người chia lửa. Anh Đức chính là người như thế.

Khi có Anh Đức, sơ đồ chiến thuật 4-5-1 hoặc 4-1-4-1 của HAGL sẽ được vận dụng một cách trơn tru. Tôi tin những cầu thủ trong đội tuyển đã chơi với nhau nhiều năm rất thông hiểu nhau. Anh Đức và các cầu thủ HAGL sẽ có tiếng nói chung để giúp cho chính Anh Đức tìm lại cảm hứng chơi bóng và giúp cho CLB có được lối chơi thuyết phục, hiệu quả hơn”.

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn