Tiền chữa trị cho phi công người Anh đang do BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM chi trả

Tin tứcChủ Nhật, 10/05/2020 17:07:03 +07:00
(VTC News) -

Toàn bộ chi phí điều trị cho phi công người Anh mắc COVID-19 từ lúc mới nhập viện đến nay vẫn đang do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM chi trả.

Ngày 10/5, Sở Y tế TP.HCM cho biết, phi công người Anh (bệnh nhân COVID-19 thứ 91) đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vẫn trong tình trạng rất nặng. Bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định, đang tiếp tục được dẫn lưu, lọc máu, thở máy.

Bệnh viện sử dụng nhiều loại thuốc tốt nhất đặt mua từ nước ngoài về như thuốc an thần, thuốc kháng đông... cho bệnh nhân này.

Lãnh đạo khoa Nhiễm D - nơi trực tiếp điều trị cho phi công này - cho biết, kể từ khi nhập viện đến nay, toàn bộ chi phí điều trị của bệnh nhân 91 đang do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM chi trả. 

Tính đến ngày 10/5, phi công người Anh được can thiệp ECMO (oxy hóa màng ngoài cơ thể) 35 ngày, thở máy qua mở nội khí quản ngày thứ 17. Việc chạy ECMO khá tốn kém, mỗi lần thay màng lọc có thể tốn gần trăm triệu đồng. 

Tiền chữa trị cho phi công người Anh đang do BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM chi trả - 1

Phi công người Anh đang rất nguy kịch.

Đại diện bệnh viện cho biết, hiện cả 2 bên phổi của bệnh nhân bị đông đặc nên việc sử dụng máy thở không còn hiệu quả. Bệnh nhân được sử dụng thiết bị thay thế tim và phổi, nhưng tình trạng phổi đông đặc kéo dài sẽ khiến cơ quan này trở thành ổ dịch để vi khuẩn sinh sôi mạnh trong ký chủ.

Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đề nghị cân nhắc phương án ghép phổi cho bệnh nhân.

Sáng cùng ngày, các chuyên gia đầu ngành về cấp cứu, điều trị tích cực, ghép tim phổi và lồng ngực của Bệnh viện Việt - Đức, Bệnh viện trung ương Huế, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM có cuộc hội chẩn về tình trạng bệnh nhân 91 để đánh giá khả năng ghép phổi.

Video: Sức khỏe bệnh nhân người Anh rất nguy kịch

Nhật Linh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn