Tiệm vàng ở Đà Nẵng 'yên ắng' ngày vía Thần Tài

(VTC News) - Mặc dù giá vàng không “nhảy múa” trong ngày Thần Tài, thế nhưng sức mua của người dân ở Đà Nẵng lại không mạnh như mọi năm.

Ngày 14/2 (mùng 10 tháng giêng), khác hẳn bầu không khí chộn rộn, cảnh chen chúc mua vàng ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, ngày Thần Tài tại TP. Đà Nẵng có vẻ yên ắng hơn.

Theo ghi nhận của PV VTC News từ sáng sớm đến trưa cùng ngày, tại những cửa hàng vàng bạc, đá quý lớn ở thành phố bên bờ sông Hàn tuyệt nhiên không xuất hiện hình ảnh dòng người xếp hàng chờ chực mua vàng.

Tiem vang o Da Nang 'yen ang' ngay via Than Tai hinh anh 1

Mặc dù giá vàng không “nhảy múa” trong ngày Thần Tài, thế nhưng sức mua của người dân ở Đà Nẵng lại không mạnh như mọi năm. 

7h, Trung tâm kim hoàn PNJ (ngã tư Trần Phú – Phan Đình Phùng, quận Hải Châu) bắt đầu mở cửa đón khách. Đặc biệt, ngày Thần Tài, địa chỉ mua bán vàng bạc, kim cương xếp vào loại lớn bậc nhất ở Đà Nẵng mở cửa sớm hơn thường nhật khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Theo nhân viên của trung tâm, lượng người đến mua vàng cầu may nhân ngày vía Thần Tài tương đối đông nhưng không đến mức phải xếp hàng đợi chờ.

Ngoài ra, giá vàng tại đây cũng không cao hơn so với những ngày trước đó, thậm chí giá một số loại vàng còn giảm nhẹ. Đơn cử như loại vàng miếng PNJ hôm nay được bán ra với giá 3.730.000 đồng, trong khi ngày hôm qua cao hơn 20 nghìn đồng.

Tiem vang o Da Nang 'yen ang' ngay via Than Tai hinh anh 2

 Người mua không phải xếp hàng chờ đợi.

Vừa chọn mua sản phẩm vàng tại Trung tâm PNJ, anh H.T.Hải (người dân quận Cẩm Lệ) chia sẻ: “Kể từ khi rẽ hướng sang kinh doanh, năm nào vào ngày vía Thần Tài tôi cũng mua vàng. Năm trước tôi phải xếp hàng chờ rất lâu nhưng sáng nay, tôi đã chọn và mua được vàng rất nhanh. Hy vọng, năm nay công việc làm ăn của tôi sẽ được hanh thông”.

Cách Trung tâm kim hoàn PNJ trên không xa là chuỗi những tiệm vàng lớn nằm liền kề ngay sát chợ Hàn.

Theo quan sát của PV, ngoại trừ chuỗi cửa hàng vàng của doanh nghiệp Tâm Thịnh Lợi còn tương đối đông khách thì những cửa hàng lân cận thậm chí “vắng như chùa Bà Đanh”.

Tiem vang o Da Nang 'yen ang' ngay via Than Tai hinh anh 3

Một số tiệm vàng gần chợ Hàn vắng vẻ khách. 

Bảng niêm yết giá vàng của những cửa hàng này cũng không khác gì so với những ngày trước. Khi giá của 1 chỉ vàng 9999 vẫn giữ ở mức 3.750.000 đồng.

Một điểm chung mà chúng tôi ghi nhận tại các cửa hàng vàng bạc lớn ở Đà Nẵng là khách hàng năm nay có xu hướng thích mua loại vàng miếng. Và trên những sản phẩm này thường kèm theo 3 chữ: Phúc, Lộc, Thọ với tâm niệm cầu mong một năm may mắn, an yên.

Vàng mua trong ngày vía Thần Tài có được bán không?

Vàng mua trong ngày vía Thần Tài có được bán không?

Người Việt quan niệm, xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ nhận được nhiều may mắn và tiền bạc rủng rỉnh cả năm, miếng vàng mua vào đầu năm nên chỉ được bán đi vào ngày...
Video: Dân xếp hàng từ giữa đêm để mua vàng ngày vía Thần tài ở Hà Nội

Video: Dân xếp hàng từ giữa đêm để mua vàng ngày vía Thần tài ở Hà Nội

5h sáng, nhiều người dân Hà Nội đã chờ sẵn ở các cửa hàng vàng, thậm chí có người tới từ lúc 1 đến 2h sáng.
THANH BA
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU