• Zalo

Tiêm vaccine COVID-19 cho người dưới 18 tuổi: Đình chỉ Giám đốc Trung tâm y tế

Tin nhanh 24hThứ Ba, 14/09/2021 11:29:48 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) bị đình chỉ công tác 15 ngày do liên quan đến vụ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dưới 18 tuổi.

Ngày 14/9, bà Lê Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) cho biết, UBND quận tạm đình chỉ công tác với ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm y tế quận do liên quan đến vụ tiêm vaccine COVID-19 cho người dưới 18 tuổi.

“Quận đã đình chỉ ông Nguyễn Kim Hải trong 15 ngày để làm rõ vụ việc. Bộ Y tế và TP Cần Thơ chưa có hướng dẫn cụ thể cho phép tiêm cho người từ 12 đến dưới 18 nhưng khi tập huấn tiêm đơn vị coi khuyến cáo của hãng thuốc là tiêm được. Đơn vị đã nhận sai sót khi tự ý tiêm”, bà Lê Thị Thúy Hằng thông tin.

Đến nay, địa phương phát hiện 3 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tiêm vaccine COVID-19 cho người dưới 18 tuổi: Đình chỉ Giám đốc Trung tâm y tế - 1

Hình ảnh giấy xác nhận bé gái 13 tuổi được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một bé gái tên P.K.T. (13 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer hôm 11/8 và hôm 4/9. Đơn vị tiêm là Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm y tế Quận Thốt xác nhận trong đợt tiêm chủng vừa qua, một số trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vaccine COVID-19. Những trường hợp này là con của cán bộ y tế. Loại vaccine được sử dụng cho các trường hợp dưới 18 tuổi là vaccine Pfizer.

“Mặc dù kế hoạch của thành phố không có nhưng mà trên hướng dẫn sử dụng lại cho phép. Mấy con em cán bộ y tế sợ lây nhiễm nên xin tiêm vài ba trường hợp”, ông Hải nói.

Tuy nhiên, trả lời VTC News, ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ khẳng định, Bộ Y tế chưa cho phép tiêm vaccine COVID-19 cho người dưới 18 tuổi.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !