Báo Điện tử VTC News

Tiêm thuốc vào dừa tươi: Làm sao kim tiêm đâm thủng được gáo dừa?

(VTC News) - Vừa qua, một tài khoản Facebook đăng tải đoạn clip phát hiện dừa bị tiêm thuốc dù vẫn còn nguyên trái khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Theo đoạn clip mà tài khoản N.H chia sẻ, rất nhiều trái dừa xiêm sau khi chặt ra đều phát hiện từ một đến hai lỗ tiêm từ vỏ. Tài khoản này cho rằng phần lỗ hỏng này có là do được tiêm thuốc từ bên ngoài vào, để nước dừa ngọt và ngon hơn.


Clip được cho là dừa bị tiêm thuốc

Tuy nhiên, khi đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip vướng phải nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng việc dùng kim tiêm xuyên phần sọ dừa như vậy là không đáng tin và rất khó thực hiện, huống hồ nước dừa có thể sẽ đổ hết ra ngoài.

“Nếu nói là ngâm hóa chất thì còn chấp nhận được, chứ dùng kim tiêm vào như đoạn clip thì khó mà tin được. Làm sao có thể tiêm xuyên phần gáo dừa cứng đến như vậy!”. “Làm sao biết được là dừa Bến Tre? Bến Tre vốn nổi tiếng là xứ dừa, đâu đâu cũng có dừa thì tội gì người dân phải tiêm thuốc? Chưa kể tiêm thuốc vào cũng phải nhanh chóng bán chứ không bảo quản được lâu!” – nhiều người bình luận.

“Hoang mang quá, bây giờ cái gì cũng tiêm cũng tẩm, chẳng biết ăn cái gì cho lành!. Rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để người dân hiểu rõ sự tình, thế này hoang mang quá. Nhiều khi còn ảnh hưởng đến bà con sống nhờ vào dừa ở các nơi!” – một tài khoản khác bày tỏ.

Hiện đoạn clip vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

>>> Đọc thêm: Rùng mình phát hiện hàng loạt dừa tươi bị tiêm thuốc

CL
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU