• Zalo

Tiêm phòng sởi cho trẻ tại trường học hoặc địa phương

Sức khỏe Thứ Năm, 18/09/2014 09:15:00 +07:00

(VTC News) – Trẻ từ 1 đến 14 tuổi sẽ được tiêm phòng sởi và rubella tại địa phương hoặc trường học.

(VTC News) – Trẻ từ 1 đến 14 tuổi sẽ được tiêm phòng sởi và rubella tại địa phương hoặc trường học.

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị về việc tổ chức triển khai tiêm phòng vaccine phòng bệnh Sởi và Rubella trong Chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2014 – 2015.

Tiêm phòng sởi. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, TP trực tiếp chỉ đạo toàn diện tiêm phòng vaccine phòng bệnh Sởi và Rubella, bảo đảm an toàn, chất lượng và đạt tỷ lệ tiêm phòng vaccine phòng bệnh Sởi và Rubella.


Việc tiêm phòng đảm bảo cho trên 95% cho trẻ từ 1 - 14 tuổi ở quy mô xã, phường, thị trấn.

Bên cạnh đó, bố trí kinh phí, nhân lực, trang thiết bị của địa phương đầy đủ và kịp thời cho tiêm phòng vaccine phòng bệnh Sởi và Rubella.
Các đơn vị cần triển khai mạnh mẽ các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông tin cơ sở về tiêm phòng vaccine phòng bệnh Sởi và Rubella để người dân hiểu, tích cực, chủ động đưa con em đi tiêm chủng đầy đủ.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai toàn bộ tiêm phòng vaccine phòng bệnh Sởi và Rubella.

Đồng thời cung ứng đầy đủ vaccine và vật tư tiêm chủng bảo đảm chất lượng cho tất cả các tuyến theo đúng kế hoạch; hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật, tổ chức việc tiêm phòng bảo đảm an toàn, chất lượng; hướng dẫn việc lập danh sách, quản lý đối tượng tiêm chủng tránh bỏ sót, bảo đảm tất cả trẻ em từ 1 - 14 tuổi được tiêm chủng.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT tuyên truyền cho học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của tiêm phòng vaccine phòng bệnh Sởi và Rubella để huy động sự tham gia tích cực của nhà trường, gia đình và các cháu học sinh.

Các trường cần thống kê, lập danh sách đối tượng tiêm chủng tại trường học và tổ chức các điểm tiêm chủng trong trường học.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Quốc phòng tuyên truyền, vận động người dân tại khu vực đóng quân, tại những vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng dân tộc ít người để người dân tin tưởng, tích cực đưa con em đi tiêm chủng đầy đủ. Đồng thời, triển khai các hoạt động tiêm chủng, hỗ trợ nhân lực và các hoạt động chuyên môn cho những vùng có khó khăn về y tế.

Theo Bộ Y tế, chiến dịch tiêm vaccine Sởi và Rubella là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay nhằm khống chế bệnh Sởi và Rubella là hai bệnh truyền nhiễm phổ biến và nguy hiểm bởi số người mắc bệnh lớn, tỷ lệ tử vong cao và để lại di chứng nặng nề cho người bệnh sau khi mắc.

Việt Nam sẽ tổ chức tiêm phòng vaccine phòng bệnh Sởi và Rubella cho tất cả trẻ em từ 1 - 14 tuổi với số lượng khoảng 23 triệu trẻ trên phạm vi cả nước.

» Mở rộng tiêm phòng sởi cho trẻ đến 10 tuổi
» Hà Nội tiêm phòng sởi miễn phí cho trẻ em
» Tiếp xúc virus sởi, hãy lập tức đi tiêm phòng

Nam Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Bệnh nhân COVID-19 thứ 22 qua đời

Bệnh nhân COVID-19 thứ 22 qua đời

(VTC News) - Bệnh nhân 702 (BN 702), nam, 63 tuổi, có tiền sử suy thận giai đoạn cuối, tăng huyết áp, suy tim, chẩn đoán tử vong do sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, viêm phổi.

Đọc nhiều