• Zalo

Tiêm mũi 3 vaccine Moderna bằng nửa liều cơ bản

VaccineThứ Sáu, 21/01/2022 11:21:00 +07:00
(VTC News) -

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đồng ý tiêm nửa liều ở mũi thứ 3 cho những người tiêm đủ 2 liều cơ bản vaccine Moderna.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi chi nhánh Công ty TNHH Zuellig Pharma Việt Nam (Zuellig Pharm Việt Nam) về việc tiêm liều vaccine Spikevax (tên khác: COVID-19 vaccine Moderna). 

Cục cho biết đã nhận được văn bản và hồ sơ, tài liệu kèm theo của Zuellig Pharm Việt Nam về việc đề nghị tiêm liều tăng cường (liều thứ 3) của vaccine Spikevax.

Căn cứ kết luận của Hội đồng tư vấn cấp Giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc, Cục Quản lý Dược đồng ý với đề nghị của chi nhánh Zuellig Pharm Việt Nam về đề nghị tiêm liều tăng cường (liều thứ 3) của vaccine Spikevax theo hướng dẫn của cơ sở sản xuất vaccine.

Theo Hướng dẫn của nhà sản xuất vaccine Spikevax, với liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên, vaccine này được sử dụng theo liệu trình gồm 2 liều 100 mcg (mỗi liều 0,5 ml), khuyến cáo tiêm liều thứ hai, 28 ngày sau liều đầu tiên.

Đối với liều thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên sẽ tiêm một liều bổ sung (0,25ml, chứa 50mcg mNRA, bằng một nửa liều cơ bản) của Spikevax.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Zuellig Pharm Việt Nam phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng, an toàn đối với vaccine Spikevax lưu hành trên thị trường và có trách nhiệm thông báo ngay sự thay đổi đến Cục và các đơn vị có liên quan.

Trước đó, ngày 12/12/2021, Bộ Y tế có văn bản khẩn hướng dẫn sử dụng hợp lý, an toàn và hiệu quả vaccine do Moderna sản xuất. Bộ Y tế hướng dẫn người đã tiêm mũi 1 vaccine nào thì tốt nhất tiêm mũi 2 bằng vaccine đó.

Trong trường hợp nguồn vaccine hạn chế, có thể phối hợp tiêm mũi 2 vaccine do Moderna sản xuất cho người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine do Pfizer hoặc Astrazeneca sản xuất. 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp