Tiêm lại vắc xin Quinvaxem: 81 trẻ phản ứng
  • Zalo

Tiêm lại vắc xin Quinvaxem: 81 trẻ phản ứng

Sức khỏe Thứ Sáu, 08/11/2013 10:41:00 +07:00

(VTC News) - Trong hơn 200.000 trẻ được tiêm ngừa vắc xin Quinvaxem tại 15 tỉnh thành phố đã ghi nhận 81 trẻ có phản ứng sau tiêm.

(VTC News) - Trong hơn 200.000 trẻ được tiêm ngừa vắc xin Quinvaxem tại 15 tỉnh thành phố đã ghi nhận 81 trẻ có phản ứng sau tiêm.


Cục Y tế dự phòng cho biết, các phản ứng sau tiêm trẻ gặp phải như sốt, quấy khóc, sưng tấy tại chỗ. Tuy nhiên, tất cả 81 trẻ sau đó hồi phục và bình thường.

quinvaxem
 
Theo Cục Y tế dự phòng, đây là những dấu hiệu phản ứng nhẹ sau tiêm chủng.  Những ghi nhận này thể hiện quá trình theo dõi sát sao của các cơ sở y tế, cũng như sự quan tâm và phối hợp chặt chẽ hơn của các bà mẹ nhằm phát hiện sớm các trường hợp phản ứng sau tiêm để kịp thời đưa trẻ đến theo dõi và chăm sóc tại cơ sở y tế.

Đối với những trường hợp xảy ra các phản ứng phụ này, các cơ sở tiêm chủng sẽ theo dõi chặt chẽ.

Tại Hà Nội, đến hết ngày 6/11, theo thống kê  củaTrung tâm Y tế dự phòng Hà Nội sau 2 ngày tiêm vắc xin Quinvaxem đã có 33.000 trẻ được tiêm, đạt 50% so với số dự kiến ban đầu.

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội  cho biết, trong ngày đầu tiêm chủng, Hà Nội không ghi nhận ca phản ứng nào. Tuy nhiên,  đến ngày thứ 2, ghi nhận 3 trường hợp ở quận Hà Đông bị phản ứng phụ sau tiêm. Hiện nay tình trạng sức khỏe đã ổn định, dược xuất viện.

Trước đó, ở Tiền Giang có 32 trẻ phải nhập viện để theo dõi sốt sau khi tiêm vắc xin “5 trong 1” Quinvaxem.

Về 32 trường hợp phản ứng sau tiêm tại Tiền Giang, các chuyên gia khẳng định đại đa số các trường hợp đều có phản ứng phụ nhẹ gồm: phản ứng sốt nhẹ, sưng nóng đỏ đau, kích thích.

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), kế hoạch trong tháng 11/2013, tất cả các địa phương còn lại sẽ triển khai tiêm Quinvaxem cho trẻ em.

Tới đây, Bộ Y tế sẽ đề nghị các địa phương tiêm bổ sung vắc xin Quinvaxem cho những trẻ quá 12 tháng tuổi chưa được tiêm đủ vắc-xin do hơn 5 tháng tạm ngừng. Hiện ngành y tế đang tập trung tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi và trẻ chưa được tiêm đủ 3 mũi.

Những ngày qua sau khi triển khai tiêm vắc- xin Quinvaxem một số địa phương chỉ thực hiện tiêm vắcxin Quivaxem cho trẻ dưới 1 tuổi, tuy nhiên với những trẻ đã được tiêm mũi 1 hoặc 2 mũi, Cục Y tế dự phòng đề nghị các địa phương tiêm đủ 3 mũi văc xin  cho trẻ,  để đảm bảo trẻ có đáp ứng miễn dịch tốt.Nam AnhBạn có cảm nghĩ gì về "Tiêm lại vắc xin Quinvaxem: 81 trẻ phản ứng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin