Tiêm kích tàng hình F-22 của Mỹ rơi vào tầm ngắm Su-35 Nga trên không phận Syria

Thế giớiThứ Ba, 25/09/2018 14:17:00 +07:00

Sáng 25/9, trang Tsargrad của Nga đưa ra những hình ảnh về cuộc chạm trán giữa hai siêu tiêm kích Su-35 của Nga và F-22 của Mỹ trên bầu trời Syria.

Trong bức ảnh được Tsargrad đăng tải, tiêm kích Nga Su-35 đã phát hiện và nhắm vào máy bay tàng hình F-22 của Mỹ tại không phận Syria. Các chuyên gia nhận định, rất có thể một cuộc chạm trán quân sự sẽ diễn ra trên bầu trời nước này.

Capture

Hình ảnh được lan truyền cho thấy máy bay tàng hình Mỹ lọt vào tầm ngắm của tiêm kích Nga. (Ảnh: Twitter) 

Su-35 Nga và F-22 Mỹ là hai tiêm kích hàng đầu thế giới. Theo một so sánh của Business Insider hồi tháng 4/2016,  tiêm kích tối tân Su-35 có lợi thế về tầm bay và tải trọng vũ khí, trong khi F-22 của Mỹ nắm ưu thế về kỹ thuật tàng hình và hệ thống điện tử.

Chiến đấu cơ của Nga và Mỹ đã nhiều lần thăm dò khả năng của nhau thông qua những cuộc đụng độ nhỏ trên bầu trời Syria. Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, tiêm kích đa năng Su-35S đã hai lần xua đuổi F-22 của Mỹ trên không phận Syria vào ngày 23/11 và 13/12/2017, liên quan đến việc máy bay tàng hình Mỹ bị tố cáo quấy rối phi đội cường kích Su-25 Nga khi đang tấn công tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo Defence Blog, hình ảnh về máy bay tàng hình Mỹ thu được nhờ vào hệ thống định vị quang học được tích hợp trên thân siêu tiêm kích Su-35 của Nga.

Các chuyên gia quân sự cũng lưu ý, cuộc chạm trán giữa máy bay quân sự Nga và chiến đấu cơ của Mỹ không hứa hẹn điều gì tốt đẹp.

Video: Uy lực 'thần sấm' Su-35 - siêu tiêm kích hiện đại nhất của Nga

Cẩm My
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !