• Zalo

Tiêm kích Su-35S khiến phương Tây 'lạnh sống lưng'

Thế giới Thứ Tư, 03/02/2016 02:27:00 +07:00

Máy bay tiêm kích siêu hiện đại Su-35S của Nga đã bắt đầu thực hiện các cuộc không kích vào vị trí lực lượng khủng bố IS ở Syria.

Máy bay tiêm kích siêu hiện đại Su-35S của Nga đã bắt đầu thực hiện các cuộc không kích vào vị trí lực lượng khủng bố IS ở Syria.
Hành động này của Nga khiến giới quân sự phương Tây “choáng ngợp” vì khả năng Su-35S có thể thực hiện được những nhiệm vụ “không tưởng” đối với các loại máy bay khác.
Ngày 1/2 vừa qua, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenko cho biết máy bay tiêm kích siêu hiện đại Su-35S của Nga đã bắt đầu thực hiện các cuộc không kích vào các vị trí IS ở Syria từ tuần trước đó.
Tiêm kích Su-35s của Không quân Nga khiến phương Tây lạnh sống lưng
Tiêm kích Su-35s của Không quân Nga khiến phương Tây "lạnh sống lưng" 
“Từ tuần trước, các máy bay Su-35S đã bắt đầu xuất kích từ căn cứ quân sự Hmeymim để tiêu diệt các lực lượng IS”- ông Igor Konashenko tuyên bố.
Bên cạnh đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định rằng tất cả các máy bay ném bom của Nga khi thực hiện nhiệm vụ đều được các máy bay tiêm kích của Nga, Syria và hệ thống phòng không S-400 yểm trợ.
Theo chuyên gia quân sự Viktor Baranhets thuộc Sputnik, máy bay tiêm kích Su-35S đã bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ trực chiến từ cuối năm 2015.
“Su-35S là máy bay tiêm kích hạng nặng. Máy bay đã được thử nghiệm từ năm 2012 và đã thực hiện được 500 chuyến bay, một con số đáng nể.
Các máy bay này đã thực hiện nhiệm vụ trực chiến ở Quân khu phía Đông của Nga, sau đó một bộ phận đã được đưa đến tác chiến ở Syria”- Viktor Baranhets cho biết.
“Su-35S là máy bay tiêm kích thế hệ 4++ đa năng, được hiện đại hóa mạnh mẽ, siêu cơ động. Máy bay có khả năng cơ động ngay cả ở điều kiện gọi là “các góc siêu tấn công”.
Máy bay sở hữu nhiều tính năng tiên tiến như hệ thống radar mới với các anten mạng pha, tổ hợp các thiết bị tấn công hiện đại. Su-35S có thể thực hiện được các nhiệm vụ tác chiến mà không có bất cứ máy bay nào trên thế giới có thể thực hiện được.
Su-35S có thể thực hiện được các đòn tấn công theo kiểu “bánh kếp” khi đang bay nhanh mà không phải giảm tốc độ, qua đó nâng cao đáng kể khả năng tác chiến cho máy bay.
Trong khi đó, tốc độ của Su-35S vượt trội so với tất cả các máy bay cùng loại khi có thể đạt vận tốc 2.400 km/h”- Viktor Baranhets khẳng định.
Được biết, Su-35S có thể mang tới 8 tấn vũ khí, được gắn 12 giá treo vũ khí (mang bom/tên lửa) ở 2 bên cánh và được trang bị một pháo cỡ nòng 30mm – vũ khí không thể thiếu trong hoạt động không chiến.
Tiêm kích Su-35S có thể phát hiện và tiêu diệt kẻ thù (mục tiêu) ở khoảng cách 400 km. Nó có thể tấn công đồng thời các mục tiêu mặt đất, trên không và trên biển.
Theo các chuyên gia quân sự, dù là loại máy bay chiến đấu thế hệ 4++ nhưng Su-35S có đặc điểm và các tính năng kỹ chiến thuật gần ngang bằng chiến đấu cơ thế hệ thứ 5.
Su-35S là loại máy bay duy nhất trên thế giới có thể xoay vòng 360 độ khi bay theo phương nằm, phương mà không cần giảm tốc độ. Hoặc trong khi tham chiến nó có thể giảm tốc độ từ 600km/h về gần bằng 0km/h và lơ lửng trên bầu trời trong vòng 8 giây.

Nguồn: Infonet
 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều