Tiêm kích Su-27 rơi: 1 phi công Ukraine, 1 phi công Mỹ thiệt mạng

Thế giớiThứ Tư, 17/10/2018 06:42:00 +07:00

2 phi công thiệt mạng sau khi một chiếc Su-27 của Ukraine gặp nạn trong quá trình bay huấn luyện chiến đấu, Sputnik đưa tin.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h chiều 16/10 ở gần làng Ulanov, nằm giữa 2 thị trấn Berdychiv và Khmil'nyk khu vực Vinniitskaya, Ukraine. Các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được thực hiện. 

Dịch vụ báo chí của không quân Ukraine trong một tuyên bố đăng trên Facebook cùng ngày cho biết Tổng tham mưu quân đội Ukraine đã xác nhận phi hành đoàn gặp nạn gồm một phi công không quân Ukraine và một phi công của không quân Mỹ. 

5bc60c29fc7e93af228b45aa

 2 phi công thiệt mạng trong vụ rơi Su-27 của không quân Ukraine. (Ảnh minh hoạ: Global Look Press)

Tuy nhiên, thông tin này không lâu sau đã bị xóa bỏ. Trong khi đó, không quân Mỹ trong một thông cáo báo chí nói rằng một quân nhân Mỹ có liên quan tới vụ tai nạn. 

"Chúng tôi đã thấy các báo cáo đề cập tới một nạn nhân người Mỹ và có thể xác nhận một quân nhân của chúng tôi có liên quan tới vụ việc", thông cáo báo chí của Không quân Mỹ nêu rõ, nói thêm rằng vụ việc đang được điều tra và sẽ thông tin ngay khi có diễn biến mới. 

Kiev vẫn chưa cung cấp thông tin về nguyên nhân xảy ra sự cố nhưng một đài truyền hình địa phương nói rằng tai nạn có thể là do đạn được trên máy bay phát nổ. 

"Nó là một máy bay quân sự nên đạn dược có thể đã phát nổ", đài UNN dẫn lời một đại diện cảnh sát cho biết, nói thêm rằng đó là thể là lý do khiến giới chức phải phong tỏa hiện trường và cấm các phóng viên tiếp cận. 

Một nhân chứng cho biết chiếc máy bay đã quay nhiều vòng trước khi lao xuống một cánh đồng cách xa ngôi làng.

Cùng với đó, trên một số trang tin quốc tế đưa tin, các chiến cơ Su-27 của Ukraine và máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ đang tham gia vào cuộc tập trận quân sự Clear Sky 2018. Cuộc tập trận có sự góp mặt của các nước thành viên NATO, diễn ra từ ngày 8 tới 19/10/2018 ở miền Tây Ukraine.

Song Hy
Bình luận
vtc.vn