Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

'Tiêm kích Nga chặn máy bay không người lái Mỹ ở Syria'

Thế giới Thứ Năm, 08/10/2015 06:38:00 +07:00

Nga không kích IS tại Syria: Từ khi bắt đầu các hoạt động quân sự tại Syria, máy bay tiêm kích Nga đã ít nhất 3 lần chặn máy bay không người lái của Mỹ.

Từ khi bắt đầu các hoạt động quân sự tại Syria, máy bay tiêm kích Nga đã ít nhất 3 lần chặn máy bay không người lái của Mỹ.

Kênh truyền hình Fox News dẫn lời hai quan chức tình báo Mỹ phụ trách tại khu vực Trung Đông cho biết kể từ khi bắt đầu các hoạt động quân sự tại Syria, các máy bay tiêm kích Nga ít nhất đã 3 lần chặn máy bay không người lái (UAV) của Mỹ.
Một nguồn tin tiết lộ: "Khi điều này lần đầu tiên xảy ra, chúng tôi nghĩ Nga gặp may. Nhưng sau đó là 2 lần nữa."
Máy bay ném bom Sukhoi Su-24 của Nga cất cánh từ căn cứ Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria
Máy bay ném bom Sukhoi Su-24 của Nga cất cánh từ căn cứ Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria 
Cả hai nguồn tin trên cho biết các sự cố xảy ra trên vùng trời do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát, trong đó có tỉnh Raqqa, vốn được xem như thành trì của IS, cũng như trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria, gần thị trấn Korba. Một trường hợp xảy ra ở Tây Bắc Syria, gần Aleppo.
Máy bay không người lái MQ-1 Predator của Mỹ dễ bị radar phát hiện vì không sử dụng công nghệ tàng hình. Theo một nguồn tin, máy bay tiêm kích của Không quân Nga không tìm cách bắn hạ máy bay do thám Mỹ, song bay đủ gần để có thể khiến đối phương phát hiện thấy.
Một nguồn tin cho biết máy bay "Nga bay rất gần, song không cản trở đường bay của các UAV".

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin