• Zalo

Tiêm kích NATO nã nhầm tên lửa về biên giới Nga, Matxcơva phản ứng thế nào?

Thế giới Thứ Tư, 08/08/2018 16:15:00 +07:00

Sau khi tiêm kích Eurofighter Typhoon 2000 của Không quân Tây Ban Nha phóng nhầm tên lửa về khu vực gần biên giới Estonia - Nga, Matxcơva có bình luận về sự cố này.

Chủ tịch Ủy ban phụ trách Chính sách Thông tin của Hội đồng Liên bang Nga, Alexey Pushkov đưa ra bình luận về sự số phóng nhầm tên lửa của tiêm kích Eurofighter Typhoon 2000 thuộc Không quân Tây Ban Nha tại Estonia trên mạng xã hội Twitter.

“Nếu ở ngoại ô thành phố nào đó ở Estonia đột nhiên có 1 quả tên lửa lao xuống và phát nổ do lỗi của chiến cơ nào đó gây ra, thì Tallinn từ bây giờ nên bắt đầu đoán xem quả tên lửa này từ đâu bay đến và nên nhớ rằng họ cần cảnh giác không phải với Không quân Nga mà với việc bảo vệ Estonia với chiến cơ của NATO”, ông Pushkov viết.

1495866390

Tiêm kích Eurofighter Typhoon. (Ảnh: AP)

Sự cố xảy ra khi tiêm kích Eurofighter Typhoon 2000 của Không quân Tây Ban Nha tham gia tập trận tại khu vực Tây Nam Estonia ngày 7/8. Phi công điều khiển tiêm kích này phóng nhầm tên lửa không-đối-không AIM-120 AMRAAM.

Đại diện của quân đội Estonia cho biết tên lửa AIM-120 AMRAAM có cơ chế tự hủy, tuy nhiên không loại trừ khả năng do lỗi hệ thống, quả tên lửa này rơi xuống đất ở khu vực nằm cách thành phố Tartu khoảng 40 km.

Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha ra thông cáo cho biết vụ việc đang được điều tra, đồng thời khẳng định rằng quả tên lửa này không đe dọa bất cứ máy bay nào tại Estonia. Tuy nhiên, chính quyền Estonia vẫn quyết định cấm Không quân Tây Ban Nha xuất kích bay tuần tiễu tại không phận quốc gia này.

Video: Tiêm kích Eurofighter Typhoon 2000 của Không quân Tây Ban Nha

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tiêm kích NATO nã nhầm tên lửa về biên giới Nga, Matxcơva phản ứng thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin