• Zalo

Tiêm kích Mỹ bay biểu diễn, tri ân nhân viên y tế chống COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 29/04/2020 17:51:52 +07:00
(VTC News) -

12 chiến cơ Thunderbirds của Không quân Mỹ và Blue Angels của Hải quân Mỹ bay biểu diễn tại New York để tri ân các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống COVID-19.

"Chúng tôi hết sức vinh dự khi có cơ hội tri ân những người làm việc ở tuyến đầu chống COVID-19. Chúng tôi rất trân trọng khả năng và sự chịu đựng của các bạn", Chỉ huy đội bay Blue Angels Brian Kesselring cho hay. 

Tiêm kích Mỹ bay biểu diễn, tri ân nhân viên y tế chống COVID-19  - 1

Người dân Mỹ tập trung ở bến cảng New York để theo dõi màn bay biểu diễn diễn ra. (Ảnh: AP)

Đại diện của Angels Brian cho biết, họ đã lên kế hoạch bay biểu diễn trong hơn 1 tháng và sau đó sẽ dành nhiều tuần để thực hiện các đợt bay tri ân trên khắp đất nước. 

"Một màn trình diễn tuyệt vời về sự biết ơn và lòng yêu nước từ những phi công giỏi nhất trên trái đất. Cảm ơn các bạn", Shereef Elnahal, Giám đốc điều hành của Bệnh viện Đại học ở Newark cho hay. 

Trong tuyên bố hôm 24/4, Lầu Năm Góc cho biết hoạt động bay biểu diễn nằm trong chiến dịch "nước Mỹ mạnh mẽ", nhằm tri ân các nhân viên y tế và những lực lượng quan trọng với người dân Mỹ trong đại dịch. 

Video: Máy bay Mỹ bay biểu diễn, vinh danh các nhân viên y tế ở New York

"Đây là cách chúng ta tri ân các nhân viên y tế tuyến đầu, những chiến binh trong cuộc chiến chống COVID-19. Họ đứng ngang hàng với các phi công tuyệt vời và những binh sĩ trong các trận đánh truyền thống mà chúng ta từng chiến thắng", Tổng thống Trump phát biểu tại Nhà Trắng hôm 23/4. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tiêm kích Mỹ bay biểu diễn, tri ân nhân viên y tế chống COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin