Tiêm kích F-35 gặp sự cố, đỗ bằng mũi trên đường băng sau khi hạ cánh khẩn cấp
  • Zalo

Tiêm kích F-35 gặp sự cố, đỗ bằng mũi trên đường băng sau khi hạ cánh khẩn cấp

Thế giới Thứ Năm, 23/08/2018 14:31:00 +07:00

Tiêm kích F-35A Lightning II thuộc phi đội bay thử nghiệm của Không quân Mỹ gặp sự cố buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống căn cứ không quân Eglin, bang Florida và đỗ trên đường băng bằng phần mũi máy bay.

Tiêm kích thế hệ 5 F-35A Lightning II gặp sự cố khi bay thử nghiệm, buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống căn cứ không quân Eglin, bang Florida, Mỹ. 

“Tiêm kích F-35A gặp sự cố khẩn cấp khi bay và buộc phải trở về căn cứ. Chiến cơ này hạ cánh an toàn và đỗ trong tình trạng càng đáp không mở ra”, theo thông cáo của Phi đội Tiêm kích số 33.

Đội cứu hỏa lập tức có mặt tại hiện trường nơi chiếc tiêm kích đáp xuống để đưa phi công ra ngoài, may mắn không có ai bị thương trong sự cố này.

DlPHG8fXcAEsSCU

 Tiêm kích F-35 gặp sự cố, đỗ bằng mũi trên đường băng sau khi hạ cánh khẩn cấp. (Ảnh: NWF)

Hiện đại diện của Phi đội Tiêm kích số 33 không cho biết chi tiết cụ thể về sự cố mà tiêm kích F-35 gặp phải khi đang bay, cũng như lý do khiến tiêm kích này đỗ trên đường băng trong tình trạng càng đáp không mở. Thiệt hại của tiêm kích F-35 chưa được công bố, thông cáo chính thức chỉ cho biết quá trình điều tra đang được tiếp tục.

Tiêm kích F-35 do hãng Lockheed Martin từng gặp sự cố càng đáp, theo báo cáo mới nhất của Lầu Năm Góc, một số mẫu F-35 có vết nứt không lường trước ở càng đáp chính và khung máy bay. 

Video: Tiêm kích F-35 loay hoay tiếp cận vòi tiếp liệu trên không

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tiêm kích F-35 gặp sự cố, đỗ bằng mũi trên đường băng sau khi hạ cánh khẩn cấp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin